Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Đà Nẵng chưa ghi nhận thí sinh mắc COVID-19

Ngày 5/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra các bước chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông Nguyễn Khuyến và Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Thoại.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến (thứ 2, trái sang) cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến ghi nhận nỗ lực của Sở Giáo dục và Đào tạo, địa phương, các điểm thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, Đà Nẵng có trên 12.700 thí sinh dự thi, 28 điểm thi chính thức và 2 điểm thi dự phòng.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương, đơn vị, điểm thi thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế thi; chủ động trước các tình huống có thể xảy ra để có phương án xử lý kịp thời. Các điểm thi thực hiện phổ biến nghiêm túc đầy đủ quy chế thi tới học sinh, phụ huynh và kiểm soát không để thí sinh mang các thiết bị điện tử vào điểm thi. Các điểm thi cần bố trí phòng gửi đồ cho các thí sinh cách điểm thi 25m theo quy định.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng thông tin, công tác chuẩn bị cho cán bộ coi thi làm nhiệm vụ tại các phòng thi dành cho thí sinh mắc COVID-19 được Sở chú trọng, đảm bảo các điều kiện theo quy định phòng, chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, thành phố chưa ghi nhận thí sinh mắc COVID-19.

Về công tác bảo mật tại các điểm thi, ông Trần Nguyễn Minh Thành khẳng định, mọi quy trình được Sở thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay có điểm mới là bố trí phòng gửi đồ cho các thí sinh phải cách điểm thi 25m. Đây là vấn đề khó khăn đối với các cơ sở, trường học trên địa bàn thành phố.

Qua khảo sát rất nhiều trường, Sở mới lựa chọn được 28 trường có đủ tiêu chuẩn để đáp ứng yêu cầu là phòng chứa vật dụng của thí sinh. Riêng trường Trung học Phổ thông Trần Phú, để đảm bảo tốt nhất cho quy định mới này, Sở đã mượn cơ sở trường mầm non đối diện. Điều này sẽ gây khó khăn cho thí sinh ở thời điểm đầu giờ và cuối giờ, cũng như việc bố trí cán bộ coi thi. 

Chú thích ảnh
Các cán bộ, giáo viên chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại trường THPT Nguyễn Văn Thoại. 

Trước đó, ngày 28 - 29/6, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng. Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị và đề nghị Hội đồng thi tiếp tục hoàn thiện các nội dung theo kế hoạch đã đề ra, tập trung cao độ, tuyệt đối không chủ quan… nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Hà Nội bố trí 600 thanh tra tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Hà Nội bố trí 600 thanh tra tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thành lập 181 điểm thi chính thức, 60 điểm thi dự phòng với gần 4.600 phòng thi; bố trí 600 thanh tra "trực chốt" tại các khu vực thi...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN