Hà Nội bố trí 600 thanh tra tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thành lập 181 điểm thi chính thức, 60 điểm thi dự phòng với gần 4.600 phòng thi; bố trí 600 thanh tra "trực chốt" tại các khu vực thi...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các Trưởng điểm thi phải rà soát, kiểm tra toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất và các phương án bảo đảm an toàn; hệ thống camera trong phòng bảo quản đề thi, bài thi phải được đảm bảo hoạt động thông suốt...

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra quận Ba Đình kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT vào sáng 5/7.

Đồng thời yêu cầu lãnh đạo của 181 điểm thi tăng cường giám sát, chủ động ngăn ngừa các hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh, bố trí nơi bảo quản các vật dụng, tài liệu của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để ngăn ngừa tối đa nguy cơ gian lận bằng thiết bị công nghệ cao. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ huy động  trên 600 thanh tra “trực chốt” tại các điểm thi; bên cạnh đó là hoạt động của các tổ giám sát đoàn thanh tra và giám sát việc thực hiện quy chế thi của các thành viên tại các điểm thi.

Trong các ngày thi, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ tới kiểm tra tại các điểm thi của Hà Nội. 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Thi THPT Quốc gia 2022: Làm sao để giữ tâm lý vững vàng trong phòng thi?
Thi THPT Quốc gia 2022: Làm sao để giữ tâm lý vững vàng trong phòng thi?

Trong 2 ngày 7 và 8/7/2022, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Khi bước vào kỳ thi, thí sinh không tránh khỏi lo lắng. Thí sinh cần chuẩn bị tốt tâm lý để tránh tâm trạng căng thẳng và hoàn thành tốt bài thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN