Không có nội dung phản cảm trong đề thi của Đại học Quốc gia Hà Nội

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn đã khẳng định như vậy trong cuộc làm việc với báo chí trước sự việc: Từ sáng 8/6, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội đăng một số câu hỏi được cho là xuất hiện trong đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy vào Đại học Quốc gia Hà Nội, với nội dung “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015”. Trong đó có một số câu hỏi như “Thạch Sanh quê ở đâu?”, “Đường Tăng có thật hay không?”, “Cây xà nu cao tối thiểu bao nhiêu mét?”...

Các thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: TTXVN


Trả lời câu hỏi Đại học Quốc gia Hà Nội có đưa các dạng câu hỏi trên vào đề thi hay không, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015 khẳng định: Đại học Quốc gia Hà Nội không công bố đề thi đánh giá năng lực trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Các thông tin được ghi là “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015” mà nhiều trang báo điện tử, mạng xã hội đưa là không có thật, không có trong bộ đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015.

Bình luận về một số câu hỏi được ghi là trích dẫn đề thi đánh giá năng lực đăng trên facebook của một số cá nhân tự nhận là đã tham gia kì thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho biết: Quan sát trên facebook của một số cá nhân tự nhận là đã tham gia kì thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học có trích dẫn một số câu hỏi được cho là xuất hiện trong đề thi, qua kiểm tra rà soát, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận thấy một phần là hoàn toàn không có thực, một số chỉ trích dẫn theo trí nhớ, có sự biến dạng, sai lệch, không chính xác.

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Toàn bộ hệ thống bộ đề của Đại học Quốc gia Hà Nội được biên soạn theo một quy trình nghiêm ngặt, từng câu hỏi đã được sàng lọc kỹ lưỡng trước khi đưa vào đề thi cho thí sinh. Nội dung đề thi được kiểm soát để không sai về kiến thức, không đề cập tới những vấn đề gây phản cảm hay định hướng xã hội không tốt.


Việt Hà (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản