Kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia: Hầu như không có tiêu cực

Sau 4 ngày thi đánh giá năng lực, trong đó thí sinh làm với một bài thi duy nhất, trong một buổi thi, kiến thức tổng hợp và biết kết quả ngay, lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết thí sinh đã thích ứng với bài thi nhanh chóng, kết quả phù hợp với mục tiêu đặt ra.

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi trong ca thi buổi chiều ngày 1/6/2015 tại Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. Ảnh: Quốc Toản


Thông tin từ ban chỉ đạo thi ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, hết ca thi thứ 8 trong toàn bộ đợt thi, tổng số thí sinh dự thi đánh giá năng lực là 43.369 thí sinh, đạt 96% số thí sinh đăng ký. Chỉ có 9 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Tại 4 cụm thi: ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Hồng Đức Thanh Hóa, ĐH Vinh, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và ĐH Thái Nguyên với tổng số 10.337 bài thi, có 72,8% đạt số điểm trên 70 (điểm đạt). Có hai thí sinh đạt điểm cao nhất là 125/140 điểm. Không có cán bộ kỷ luật, không phát sinh vấn đề sự cố an ninh, an toàn liên quan đến kỳ thi.

Đánh giá chung về kỳ thi, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, khẳng định: Với hai định hướng sử dụng công nghệ thông tin, cố gắng giảm thủ tục hành chính, kỳ thi đã hoàn thành một cách căn bản. Yếu tố kỹ thuật không phải là rào cản cho thí sinh tham gia kỳ thi này. Phương thức thi đã đem lại một kết quả tốt, phù hợp với mục tiêu của kỳ thi tuyển sinh ĐH mà trường đặt ra.

Ông Nguyễn Kim Sơn nói thêm: “Quan sát quá trình tham gia và thực tế coi thi, hầu như không phát sinh tiêu cực từ phía thí sinh. Không có hiện tượng mang theo phao rải trắng xóa... Yếu tố tiêu cực từ phía người thi đã không bộc lộ. Các trường hợp bị kỷ luật đều đáng tiếc là mang điện thoại vào phòng thi”.
Ban chỉ đạo thi ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, trường đã phát 1.500 phiếu điều tra, thăm dò, phản hồi của thí sinh, trên cơ sở đó, sẽ phân tích những điểm cần rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức.

Đợt 2 của kỳ thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra trong tháng 8 tới.

Lê Vân

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản