Hôm nay, công bố điểm thi đánh giá năng lực

Hôm nay, 6/6, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức công bố điểm thi của đợt thi đánh giá năng lực vừa qua trên website của Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo đó, thí sinh sẽ được biết điểm thi đánh giá năng lực cụ thể của từng phần là toán, ngữ văn, tự chọn và tổng điểm thi của mình.

Kỳ thi đánh giá năng lực đã thành công “hơn cả mong đợi”


Theo tiết lộ ban đầu của trường, thí sinh cao điểm nhất trong hơn 43.000 em dự thi là thí sinh Bùi Mạnh Thắng (Kiến Xương, Thái Bình), đạt 128 điểm. Với danh hiệu thủ khoa, Bùi Mạnh Thắng đã chắc suất vào khoa Khoa học máy tính của Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và thực hiện mơ ước từ bé là trở thành chuyên gia công nghệ. Có 3 á khoa đạt 126 điểm và 47 em đạt 125 điểm. Tổng số thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên là 70,02%. “Với kết quả trên 70% tổng số thí sinh đạt được điểm trung bình trở lên như vậy, có thể khẳng định tỷ lệ các câu hỏi khó, dễ trong đề thi của trường là hợp lý, khả năng phân loại thí sinh của bộ đề là tốt. Sự phân hóa thí sinh cũng khá rõ ràng, bảo đảm yêu cầu đặt ra”, đại diện lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định.

Đại diện lãnh đạo này cũng cho biết, dù kết quả đạt được “vượt lên trên việc yêu cầu tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội”, nhưng do là lần đầu tiên “thí điểm”, nên trường cũng ghi nhận còn nhiều việc phải tiếp tục làm để hoàn thiện hình thức thi mới này ở tất cả các khâu, từ phần mềm, quy chế tuyển sinh, quy trình thao tác tới cấu trúc, ma trận đề; đồng thời rút kinh nghiệm về việc phân bổ thời gian, phương tiện hỗ trợ thí sinh... “Thậm chí có thể từ những năm sau, đề thi đánh giá năng lực sẽ dần dần được đưa vào nội dung thi một tỷ lệ nhất định những kiến thức bên ngoài chương trình phổ thông một cách phù hợp”, đại diện này khẳng định.

Sau khi công bố kết quả bài thi đánh giá năng lực, các trường thành viên của trường Đại học Quốc gia sẽ chính thức nhận hồ sơ xét tuyển. Cụ thể, thời gian đăng ký xét tuyển sẽ chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 8/6 đến 16 giờ 30 ngày 25/6. Đợt 2 (bổ sung) từ ngày 10/8 đến 16 giờ 30 ngày 25/8. Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp cho hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh công bố thông tin liên quan đến đăng ký xét tuyển của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp). Trong thời gian quy định nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

“Nguyên tắc xét tuyển sẽ là sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 để xét tuyển đợt 1. Ngành học nào còn chỉ tiêu sẽ sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 và đợt 2 để xét tuyển bổ sung. Điểm trúng tuyển đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1”, đại diện trường khẳng định, “hội đồng tuyển sinh các đơn vị sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT) và thí sinh đạt điểm ngưỡng trúng tuyển đầu vào (đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) trên website của đơn vị trước ngày 30/6 (đợt 1) và trước ngày 30/8 (đợt 2, nếu có xét tuyển bổ sung).
DH

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản