Khánh Hòa tiếp tục thí điểm dạy ngoại ngữ trong trường mầm non

Năm học 2017- 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tiếp tục thí điểm cho trẻ mẫu giáo 3 - 4 tuổi làm quen với ngoại ngữ tại 12 trường đã thực hiện từ năm học 2015 - 2016. Đồng thời, Sở có kế hoạch mở rộng từ 13 đến 20 trường có đủ điều kiện và phụ huynh có nhu cầu.

Một buổi cho trẻ làm quen với ngoại ngữ tại Trường Mầm non 3-2 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Nguồn: baokhanhhoa.com.vn

Theo đó, mỗi địa phương trong tỉnh chọn thêm 2 - 3 trường, riêng thành phố Nha Trang 3 - 5 trường, hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh chọn 1 trường thực hiện nếu có nhu cầu. Các đơn vị thực hiện thí điểm từ năm học trước, năm nay chỉ tổ chức cho lớp từ 4 - 6 tuổi, không bắt buộc cho tất cả các trẻ.

Việc cho trẻ mầm non từ 4 - 6 tuổi làm quen với tiếng Anh được tỉnh Khánh Hòa triển khai thí điểm từ năm 2015 với 12  trường tham gia. Các trường thí điểm đều đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ, phong phú và hiện đại. Đa số các trường đều tổ chức thu học phí theo quy định của UBND tỉnh với mức 80.000 đồng/cháu/tháng để mời giáo viên dạy.

Trong quá trình thực hiện, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức họp phụ huynh để tuyên truyền, lấy ý kiến và để phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con em tham gia học. Đồng thời, Sở tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc triển khai, biên chế đảm bảo đủ định biên giáo viên trên lớp, nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên tiếng Anh, đảm bảo mỗi lớp có trẻ làm quen ngoại ngữ phải cùng độ tuổi và mỗi lớp có từ 20 đến 25 trẻ…

Cô Trần Thị Lãy, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non tỉnh Khánh Hòa cho biết: Việc cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ không bắt buộc, không nặng về kiến thức mà chỉ như một cuộc dạo chơi để trẻ tiếp cận với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, thoải mái, thông qua các trò chơi, câu chuyện, bài hát, tranh ảnh. Giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non không chỉ cần có năng lực ngoại ngữ mà còn phải được bồi dưỡng những hiểu biết nhất định về đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Theo ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa đến nay, tổng số trường mầm non dạy thí điểm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh là 35 trường, trong đó có 30 trường công lập, 5 trường tư thục; có 44 giáo viên người Việt Nam tham gia giảng dạy, trong đó có 39 giáo viên dạy ở các trường công lập, 5 giáo viên dạy ở các trường tư thục; có 35 giáo viên có trình độ đại học, 9 giáo viên trình độ cao đẳng ngoại ngữ. Các tiết học thực hiện theo giáo trình Happy Hearts của Nhà xuất bản Express.

Phan Sáu (TTXVN)

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản