Khắc phục hạn chế trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2011

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm công tác tổ chức thi năm 2010 nhằm kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập trong các khâu tổ chức thi.

Các thí sinh đang làm bài thi môn văn . Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Theo đó, các sở cần thực hiện nghiêm túc việc tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt sâu sắc ý thức trách nhiệm cho cán bộ tham gia kỳ thi nhằm khắc phục triệt để hiện tượng chưa nghiêm túc ở một số hội đồng coi thi như: Giám thị có biểu hiện thiếu sâu sát trong quá trình hướng dẫn thí sinh dự thi, nhất là ở các hội đồng coi thi có phòng thi giáo dục thường xuyên; thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi. Nâng cao nghiệp vụ và ý thức trách nhiệm của cán bộ trường phổ thông, đảm bảo hướng dẫn các đối tượng thí sinh đăng ký dự thi đúng quy định của quy chế; tăng cường trách nhiệm của hiệu trưởng trường phổ thông và đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, giám sát của Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc xác nhận điều kiện dự thi, quản lý hồ sơ dự thi của thí sinh. Trước ngày 25/4/2011, các sở GD và ĐT phải tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ các nhà trường, địa phương thuộc phạm vi quản lý...

Thống nhất sử dụng trên phạm vi toàn quốc mẫu giấy thi tự luận và phiếu chấm cá nhân. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định cả về thời hạn cũng như nội dung và hình thức báo cáo. Địa điểm thi phải đảm bảo về cơ sở vật chất, an toàn cho kỳ thi, thuận tiện cho thí sinh đến dự thi và cán bộ coi thi, đáp ứng việc ăn, nghỉ, đảm bảo vệ sinh cho thí sinh và cán bộ coi thi có nhu cầu.

Thời gian thi tốt nghiệp năm nay sẽ từ 2 - 4/6/2011.
 
PV

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản