Học sinh giỏi và khuyết tật sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập

Những học sinh khuyết tật và học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hoặc các cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT đã học lớp 9 tại các trường phổ thông sẽ được xét tuyển thẳng vào lớp 10 tại các trường THPT công lập TP Hồ Chí Minh.

Ngày 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh có thông báo về lịch thi tuyển sinh và tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Theo đó, kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT sẽ diễn ra ngày 2 và 3/6. Thí sinh làm 3 bài thi Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Riêng thí sinh đăng ký lớp tích hợp và lớp chuyên sẽ làm thêm bài thi tích hợp hoặc môn chuyên.

Ngày 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo những thí sinh được trúng tuyển thẳng vào các trường THPT.

Các trường hợp được tuyển thẳng, yêu cầu là những học sinh lớp 9 tại các trường phổ thông có hồ sơ hợp lệ và là học sinh khuyết tật. Hoặc những học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT.


Đối với học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ; cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP Hồ Chí Minh ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên và các trường không chuyên, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố (ngoại trừ các Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa). Hồ sơ xét tuyển gồm đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.


Còn đối với học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về thể dục thể thao tốt nghiệp THCS tại thành phố, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên, các trường không chuyên, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT năng khiếu TDTT, Trường THPT chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Trường THPT năng khiếu thể dục thể thao huyện Bình Chánh.


Theo đó, học sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng kèm với hồ sơ xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh vào lớp 10 tại nơi học lớp 9. Ngày 27/4 đến ngày 3/5, phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện sẽ gửi tờ trình, danh sách tổng hợp các trường hợp tuyển thẳng và đính kèm bản sao học bạ, phiếu đăng ký dự thi, bản photo công chứng các giấy tờ thuộc diện tuyển thẳng về Sở Giáo dục và Đào tạo.


Dự kiến ngày 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả. Từ ngày 14 đến 20/6, thí sinh trúng tuyển sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường trúng tuyển. Theo đó, nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, nhà trường phát hiện có sai sót so với các quy định hoặc không đủ điều kiện tuyển thẳng thì thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường. Nếu thí sinh không nộp hồ sơ nhập học vào các trường đã xét tuyển thẳng thì học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo các nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.


Đan Phương/Báo Tin tức
Tin khác
  • Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

    Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

    14:29 ngày 06/12/2019

    Ngày 6/12, tại Trường Trung học cở sở Thành Công (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (2020). Đây là lần thứ 33 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản