Hà Nội phấn đấu 100% bếp ăn tập thể trường học an toàn

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ năm học 2017 - 2018, Hà Nội phấn đấu 100% bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thành phố được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Canteen của trường Marie Curie Hà Nội. Ảnh: TT/Báo Tin Tức

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới các cơ sở giáo dục phấn đấu 100% bếp ăn tập thể, căng tin của các nhà trường được tuyên truyền, tập huấn về an toàn thực phẩm, ký hợp đồng với các cơ sở cung ứng thực phẩm, rau an toàn, cung cấp đủ nước uống đảm bảo chất lượng cho học sinh và giáo viên.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc xây dựng chương trình trên nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội và chỉ đạo của UBND thành phố về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội.

Đáng chú ý, liên quan đến tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến đề nghị các nhà trường phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các trung tâm y tế để làm tốt công tác phòng chống bệnh; quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học có ăn bán trú.

Các trường học Hà Nội tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh. Ảnh: TT/Báo Tin Tức

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Anh cũng khuyến cáo các trường học cần tuyên truyền về sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống; thành lập ngay các đội xung kích diệt bọ gậy, thực hiện diệt bọ gậy từng khu vực 7 ngày/lần. Khi có học sinh, nhân viên bị sốt cao phải nghỉ học, nghỉ làm cần thông báo cho trạm y tế trên địa bàn; phối hợp cùng y tế địa phương tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản