Canteen của trường Marie Curie Hà Nội. Ảnh: TT/Báo Tin Tức
|
Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới các cơ sở giáo dục phấn đấu 100% bếp ăn tập thể, căng tin của các nhà trường được tuyên truyền, tập huấn về an toàn thực phẩm, ký hợp đồng với các cơ sở cung ứng thực phẩm, rau an toàn, cung cấp đủ nước uống đảm bảo chất lượng cho học sinh và giáo viên.
Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc xây dựng chương trình trên nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội và chỉ đạo của UBND thành phố về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội.
Đáng chú ý, liên quan đến tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến đề nghị các nhà trường phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các trung tâm y tế để làm tốt công tác phòng chống bệnh; quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học có ăn bán trú.
Các trường học Hà Nội tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh. Ảnh: TT/Báo Tin Tức
|
Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Anh cũng khuyến cáo các trường học cần tuyên truyền về sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống; thành lập ngay các đội xung kích diệt bọ gậy, thực hiện diệt bọ gậy từng khu vực 7 ngày/lần. Khi có học sinh, nhân viên bị sốt cao phải nghỉ học, nghỉ làm cần thông báo cho trạm y tế trên địa bàn; phối hợp cùng y tế địa phương tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh.