Hà Giang tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2020

Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), tối 18/11, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ vinh danh nhà giáo tiêu biểu trong công tác giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020.

Chú thích ảnh
Các nhà giáo được tôn vinh tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, 178 nhà giáo, chiến sĩ Biên phòng tiêu biểu được vinh danh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn biểu dương tinh thần nỗ lực, vượt qua khó khăn, gian khổ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của các thầy, cô giáo, đặc biệt là hình ảnh những chiến sĩ Biên phòng - thầy giáo mang quân hàm xanh đã chăm sóc, nuôi dưỡng nhiều học sinh khó khăn, bất hạnh, tạo nên những dấu ấn về tình người, tình thầy trò.

30 năm về trước, đặc biệt giai đoạn đầu tái lập tỉnh Hà Giang (năm 1992), Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Giang gặp nhiều khó khăn. Năm học 1991-1992, toàn tỉnh có gần 4.500 giáo viên. Trình độ đào tạo còn nhiều bất cập. Cán bộ quản lý các cấp được bổ nhiệm chủ yếu là tiêu chí trách nhiệm và kinh nghiệm. Cơ sở vật chất quá thiếu thốn, chủ yếu là tranh tre, nứa lá...

Trong điều kiện như vậy, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của bộ, ngành Trung ương, sự chung tay ủng hộ của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, trước những khó khăn chồng chất, đội ngũ nhà giáo vẫn lạc quan, vượt lên tất cả, lội suối, trèo đèo đến những bản làng xa xôi hẻo lánh vận động và tổ chức lớp học cho con em đồng bào các dân tộc Hà Giang để từng bước xây dựng sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng được củng cố, phát triển và toàn diện hơn.

Giai đoạn 2016-2020, quy mô mạng lưới trường, lớp được củng cố, sắp xếp lại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc Hà Giang từ cấp học mầm non đến giáo dục phổ thông. Đội ngũ nhà giáo được sắp xếp ổn định, toàn ngành có trên 18.000 cán bộ, giáo viên đang công tác tại 821 trường và cơ sở giáo dục, dạy nghề với trên 255.000 học sinh, sinh viên và học viên.

Tin, ảnh: Nguyễn Chiến (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh tuyên dương 161 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu
TP Hồ Chí Minh tuyên dương 161 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu

Tối 18/11, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu, trong đó có nhiều gương mặt đã được tuyên dương nhiều năm liền, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN