Tôn vinh các nhà giáo cống hiến vì sự nghiệp 'trồng người' trên cao nguyên Đắk Lắk

Chiều 18/11, Sở Giáo và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) nhằm ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc và chia sẻ những khó khăn cũng như quyết tâm phát triển sự nghiệp “trồng người” trên cao nguyên Đắk Lắk.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng cho các thế hệ Nhà giáo ưu tú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa, là tỉnh có địa bàn rộng lớn, nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều khu vực có địa hình hiểm trở, gây không ít khó khăn đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, tuy nhiên, với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, những người làm công tác giáo dục ở Đắk Lắk đã vượt lên, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của sự nghiệp “trồng người” trên địa bàn tỉnh.

Trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, ngành Giáo dục đang đứng trước những thách thức mới để đào tạo ra các thế hệ “chủ nhân tương lai” của đất nước. Do đó, những người làm công tác giáo dục xác định rõ trách nhiệm của mình, nỗ lực hết mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, không ngừng phấn đấu đổi mới tư duy giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, công tác quản lý..., nhằm tạo sự chuyển biến nhanh chóng, tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung.

Chú thích ảnh
Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cho tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích ngành Giáo dục tỉnh đã đạt được. Thời gian tới, ngành Giáo dục tỉnh tăng cường chỉ đạo thực hiện nề nếp, kỷ cương ở các cơ quan, đơn vị trường học; tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc đầu tư thiết bị dạy học, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Ngành tập trung xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, phát huy tối đa năng lực, kỹ năng của người học; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành tựu nghiên cứu vào thực tế dạy học của mỗi nhà trường, cơ sở giáo dục…

Chú thích ảnh
 Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến của tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016 - 2020.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cho một tập thể, tặng Bằng khen 3 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của tỉnh Đắk Lắk. UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho một tập thể, 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 21 tập thể.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
 Bắc Giang tuyên dương các nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020
Bắc Giang tuyên dương các nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2020), ngày 18/11, tại thành phố Bắc Giang, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức tuyên dương 25 nhà giáo trẻ tiêu biểu và trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm 2020. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN