Bắc Giang tuyên dương các nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2020), ngày 18/11, tại thành phố Bắc Giang, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức tuyên dương 25 nhà giáo trẻ tiêu biểu và trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm 2020. 

Chú thích ảnh
Trao chứng nhận Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020. 

Các thầy giáo, cô giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng dịp này là những nhà giáo trẻ có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện qua các hành động cụ thể trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và cuộc sống thường ngày.

Cùng với việc tiên phong trong các hoạt động dạy học, hoạt động Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, đơn vị, họ là những thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang Thân Trung Kiên cho biết, Lễ tuyên dương là sự tiếp nối các hoạt động tôn vinh nghề giáo viên cao quý nhằm ghi nhận kịp thời những cố gắng, cống hiến của các nhà giáo trẻ và là niềm động viên để mỗi thầy, cô giáo không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Bắc Giang trao tặng danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp tỉnh năm học 2019 - 2020 cho 23 học sinh xuất sắc; trao Bằng khen cho tập thể các trường Trung học Phổ thông có thành tích xuất sắc trong phong trào "Học sinh 3 rèn luyện", đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường. 

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức Ngày hội "Học sinh 3 rèn luyện" gắn với sân chơi tiếng Anh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, nhằm đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường, tạo môi trường rèn luyện ngoại ngữ cho học sinh.

Chú thích ảnh
Đại diện Tỉnh đoàn Bắc Giang trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.

Tại ngày hội gắn với sân chơi tiếng Anh, 110 thí sinh đến từ các đội của 11 huyện, thành phố và Đoàn các cơ quan của tỉnh tranh tài ở 3 phần thi: Đạo đức tốt, Học tập tốt và Thể lực tốt. Tất cả các phần thi đều sử dụng tiếng Anh. Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Yên Thế; giải Nhì cho đội Lục Ngạn và Đoàn các cơ quan tỉnh; giải Ba cho các đội: Việt Yên, Tân Yên và thành phố Bắc Giang.

Tin, ảnh: Đồng Thúy (TTXVN)
Đội ngũ nhà giáo quyết định thành công của đổi mới giáo dục
Đội ngũ nhà giáo quyết định thành công của đổi mới giáo dục

Xác định đội ngũ thầy, cô giáo chính là những nhân tố trực tiếp quyết định trong việc thực hiện thành công các đề án, giải pháp đột phá của ngành Giáo dục, công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng. Cùng với đó, sự chủ động, mạnh dạn đổi mới của giáo viên đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc dạy và học theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN