TP Hồ Chí Minh tuyên dương 161 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu

Tối 18/11, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu, trong đó có nhiều gương mặt đã được tuyên dương nhiều năm liền, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Các nhà giáo được vinh danh là những thầy cô gương mẫu về đạo đức, tác phong lối sống; dù tuổi đời còn trẻ nhưng đã có nhiều sáng kiến trong chuyên môn cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ học sinh, sinh viên hết mình.

Chú thích ảnh
Các nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình.

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” là một danh hiệu do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh xét trao tặng các giáo viên trẻ có nhiều thành tích. Trải qua 12 năm, giải thưởng là niềm động viên, là mục tiêu để mỗi giáo viên không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý. Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” năm 2020 đã thu hút 1.548 giáo viên, giảng viên trẻ tham gia, số lượng nhiều nhất từ trước đến nay.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, cho biết lãnh đạo Thành phố luôn đánh giá cao sự nỗ lực của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trong công tác phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những gương điển hình trong đội ngũ giáo viên trẻ của thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, cùng với quá trình phát triển của thành phố, đội ngũ nhà giáo của thành phố đã không ngừng lớn mạnh; không chỉ đông về số lượng mà còn thể hiện chất lượng đào tạo với sự năng động, sáng tạo, chuyên cần và bản lĩnh. "Lãnh đạo Thành phố luôn trân trọng ghi nhận sự đóng góp của giáo viên, giảng viên trẻ vào sự nghiệp phát triển giáo dục của Thành phố nói riêng và của cả nước nói chung", bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
380 giáo viên THCS ở Nghệ An đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh
380 giáo viên THCS ở Nghệ An đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp Trung học cơ sở năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN