ĐHQG Hà Nội tăng thêm một số ngành học mới

PGS.TS Nguyễn Văn Nhã - Trưởng ban Đào tạo, Đai học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết: Năm nay nhà trường tăng thêm một số ngành học mới là y và dược. Đây là 2 ngành có nhu cầu cao trong xã hội nhưng số lượng cơ sở đào tạo chuyên ngành này còn chưa nhiều.

Theo đó, ĐHQGHN sẽ tuyển 50 chỉ tiêu cho ngành bác sĩ đa khoa và 50 chỉ tiêu cho ngành dược sĩ và đã chuẩn bị kỹ cho việc tuyển sinh 2 chuyên ngành mới này. Về chương trình đào tạo, ba năm đầu, sinh viên khoa Y, Dược sẽ học chung với sinh viên của trường Đại học Khoa học tự nhiên, nơi có nhiều giáo sư nổi tiếng. Sau đó, 2 năm tiếp theo sẽ học các môn chuyên sâu thuộc lĩnh vực y, dược với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cùng với sự hợp tác của các trường và cơ sở y tế ở Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội. Nguồn: InternetĐHQGHN sẽ tuyển thêm khối thi A1 (các môn Toán, Lý, Tiếng Anh) đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đưa vào danh mục các khối thi ĐH-CĐ năm 2012 và sẽ tuyển 5.600 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo đại học khác nhau.

GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN cho biết: ĐHQGHN đang xây dựng kế hoạch đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học, khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục cả nước. Đặc biệt ĐHQG có các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao đạt trình độ quốc tế với nhiều suất học bổng hỗ trợ sinh viên.

Mặc dù năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo không in ấn và phát hành cuốn “Những điều cần biết” nhưng ĐHQGHN sẽ tổ chức in cuốn Tuyển sinh Đại học cao đẳng dành riêng cho vùng sâu, vùng xa để hỗ trợ thí sinh vùng khó khăn, đồng bào dân tộc tiếp cận thông tin kịp thời, chính xác.

TTXVN/ Tin Tức
20 trường đại học, cao đẳng bị xử phạt vi phạm hành chính

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) vừa công bố hàng loạt các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) bị xử phạt vi phạm hành chính vì vi phạm quy định tuyển sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN