Đề xuất cho học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 10/7

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có tờ trình đề nghị UBND Thành phố về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 10 - 24/7 để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

 

Chú thích ảnh
Học sinh Hà Nội được trở lại trường hoàn thành năm học. Ảnh: Trung Nguyên

 Ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã trình UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh các cấp, từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7  đến ngày 24/7 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020 – 2021 phải tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.     

Trước và trong thời gian học trở lại trường học, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn.   

 Trước đó, trước những diến biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội đã cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5. Lúc này, nhiều trường học chưa kiểm tra học kỳ 2. Trước nhiều ý kiến cho rằng cần triển khai việc kiểm tra học kỳ trực tuyến để kết thúc năm học, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng cần chờ dịch COVID-19 chuyển biến tích cực để học sinh trở lại trường kiểm tra trực tiếp. Với những trường đáp ứng đủ điều kiện kiểm tra trực tuyến theo quy định của Bộ GD&ĐT thì có phương án trình Sở GD&ĐT xem xét về việc triển khai.  

Lê Vân/Báo Tin tức
Học sinh Quảng Ngãi đi học trở lại từ ngày 12/5
Học sinh Quảng Ngãi đi học trở lại từ ngày 12/5

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi vừa có thông báo cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN