Đề thi Hóa và tiếng Anh không khó nhưng dài

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi tiếng Anh trong buổi sáng hôm nay không quá khó nhưng hơi dài.  So với đề thi Toán và Lý hôm trước, thì đề Hóa hôm nay cũng dễ thở hơn.

 

Hải Phòng: Tình nguyện viên hướng dẫn tận tình

 

Tại cụm thi Hải Phòng, cơn mưa từ sáng sớm đã giúp không khí mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh dự thi. Trong ngày thi cuối của đợt 1, cụm thi Hải Phòng, có 17.264/26.745 thí sinh dự thi vào các trường đại học, cao đẳng. Có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế, mang điện thoại vào phòng thi.

 

Các thí sinh trao đổi kết quả sau khi thi xong tại Hội đồng thi Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

 

Nhìn chung, công tác tổ chức khá tốt. Giao thông thông suốt. Tất cả các khu vực thi được bảo vệ, giám sát nghiêm ngặt với sự tham gia của các lực lượng công an, bảo vệ, giám sát, thanh tra của ngành giáo dục.

 

Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi cả hai môn: Hóa (khối A) và tiếng Anh (khối A1) đều dài và có khả năng phân loại thí sinh cao. Tại điểm thi trường Cao đẳng nghề Duyên Hải, em Trần Công Thành, thí sinh dự thi Khoa Kinh tế, trường Đại học Thương Mại cho biết: “Đề môn Hóa không quá khó nhưng khá dài với 50 câu hỏi. Hết thời gian làm bài nhưng các bạn trong phòng chỉ làm được 3/4 số câu”. Đa số các thí sinh khác cũng cho rằng đề thi môn Hóa dễ làm hơn đề thi môn Vật lý của ngày thi trước, tuy nhiên đòi hỏi thí sinh phải có học lực khá trở lên mới có thể làm bài nhanh để trả lời được trên 70% số câu hỏi.

 

Với môn tiếng Anh (khối A1), các thí sinh cho rằng 80 câu là dài, nhưng thí sinh có học lực khá, giỏi vẫn có thể trả lời được hết các câu hỏi.

 

Qua đánh giá chung của các đơn vị tổ chức thi cũng như khảo sát của phóng viên, việc tổ chức thi Đại học, Cao đẳng tại Hải Phòng cho thí sinh trên toàn quốc thi vào Trường Đại học Hàng hải và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh có nguyện vọng học tại các Trường Đại học, Học viện đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã giúp giảm tải lớn cho thành phố Hà Nội và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và thí sinh đi thi. Giá cả các mặt hàng cũng như nhà nghỉ ở Hải Phòng vào dịp này ổn định, không tăng và không có hiện tượng bắt chẹt khách, tạo sự yên tâm đối với phụ huynh và thí sinh. Ông Trần Thanh Hưng (ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đưa con gái đi thi vào khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Nông nghiệp cho biết: “ Điều kiện thi ở Hải Phòng khá tốt và thoải mái. Nơi ăn, ở và việc đi lại rất thuận tiện. Đặc biệt, các sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn tận tình các thí sinh và người nhà...”. 

 

TPHCM: 5.000 suất ăn cho thí sinh và phụ huynh

 

 Ghi nhận tại một số điểm thi thuộc trường Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sài Gòn, Đại học Công nghiệp, sau khi kết thúc môn Hóa, đa số các thí sinh đều phấn khởi. Đề Hóa được cho là "dễ thở" hơn môn Toán và Lý. Em Vạn Quốc Ân (Bà Rịa – Vũng Tàu) dự thi khối A, Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm, không quá dài. Nội dung các câu hỏi đều nằm trong chương trình phổ thông và không đánh đố thí sinh. Theo em Ân, nếu học vững lý thuyết và biết vận dụng kiến thức thì sẽ đạt được điểm cao.

 

Kết thúc môn thi cuối cùng của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012, thông tin từ Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, thành phố có 12 trường có tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao (từ 85% trở lên), trong đó, trường trường Đại học Sài Gòn có tỷ lệ thí sinh dự thi cao nhất (86,22%), Đại học Sư phạm Kỹ thuật đạt 86,18%, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn là 85,4%. Số thí sinh đến dự thi thấp nhất là trường Đại học Ngoại thương – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh với 61%. Còn lại là các trường có tỷ lệ trên 70%.

 

Ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo thành phố thông báo, trong ngày thi cuối cùng của đợt 1, tại TP. Hồ Chí Minh có 6 thí sinh vi phạm bị đình chỉ thi do sử dụng điện thoại di động trong giờ thi. Ngoài ra, tại điểm thi của trường Học viện Hành chính Quốc gia có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang tài liệu vào phòng thi.

 

Phó Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Hà Hữu Phúc đánh giá cao công tác tổ chức coi thi, giám sát đề thi và tập huấn giám thị tại TP. Hồ Chí Minh, không để xảy ra những việc tiêu cực, các công tác tổ chức cán bộ coi thi, giám sát, sao in đề thi đều thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ. Đặc biệt, tại TP. Hồ Chí Minh, đội ngũ sinh viên tình nguyện đã cung cấp khoảng 5.000 suất ăn cho học sinh và phụ huynh, hỗ trợ tích cực cho các thí sinh đến từ các tỉnh xa. Đợt thi 1 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Các đơn vị, lực lượng chức năng có liên quan đã tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi đại học. Tại TP. Hồ Chí Minh, do địa bàn rộng, dân cư đông, một số tuyến đường có xảy ra ùn tắc giao thông, nhưng đã được lực lượng cảnh sát giao thông và sinh viên tình nguyện hỗ trợ hiệu quả, giúp thí sinh đến đúng giờ làm bài.

 

Đồng Nai: 27 thí sinh bỏ thi

 

Sáng 5/7, các sĩ tử tại Đồng Nai bước vào môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2012 đợt một với môn Hóa học khối A, môn Tiếng Anh khối A1 và môn năng khiếu với khối V. Kết thúc đợt thi đầu tiên, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, nhiều thí sinh tỏ ra khá căng thẳng và cho biết đã không thể hoàn thành tốt cả 3 môn thi.

 

Thí sinh Trần Thanh Huyền, dự thi vào Đại học Đồng Nai cho biết: Đã không hoàn thành tốt cả 3 môn thi, môn Toán thì phần hình học quá khó, không thể làm được, các phần còn lại cũng không thể làm tốt như mong muốn. Môn Vật lý đề thi quá dài nên không thể hoàn thành bài thi, môn Hóa cũng không mấy khả quan. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thí sinh khi được hỏi về kết quả thi đều hào hứng cho rằng đề thi năm nay dù hơi dài nhưng có những phần mang tính phân loại học sinh cao; đề thi bám sát chương trình học, những bạn học lực từ trung bình trở lên đều có thể làm bài tốt.

 

Tại Đồng Nai, so với chiều qua, môn thi sáng nay có thêm 3 thí sinh tự ý bỏ thi tại hội đồng thi trường đại học Lạc Hồng. Không có thêm trường hợp thí sinh hay giám thị bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi. Tổng hợp sau cả 3 môn thi, tại Đồng Nai, tỷ lệ thí sinh đến dự thi tại các trường đều đạt trên 80% số hồ sơ đăng ký, có 27 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi, 1 thí sinh không được thi do đến trễ quá 15 phút so với quy định.

 

Kết thúc đợt thi đầu tiên, các hội đồng thi tại Đồng Nai đã thực hiện tốt công tác tổ chức thi. Nhờ sự siết chặt kỷ luật phòng thi, bên cạnh đó phối hợp chặt chẽ với các sở ngành công an, y tế và sự giúp sức không nhỏ của lực lượng thanh niên tình nguyện nên đợt thi đầu tiên tại Đồng Nai đã diễn ra nghiêm túc, an toàn.

 

TTXVN/Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản