Đề Hóa khá khó với thí sinh

Sau 90 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa chiều 3/7, nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn Hóa có mức độ khó hơn so với các môn thi trước.


Tại hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn, thí sinh Nguyễn Thị Hương, học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Long Điền ( Bà Rịa- Vũng Tàu) nói: Cũng phân bổ giống như đề thi môn Vật lý, tuy nhiên mức độ thì khó hơn nhiều. Với 30 câu đầu thì tương đối dễ còn càng về sau thì mức độ khó tăng dần và có những câu hỏi đánh đố thí sinh, thí sinh đọc vào câu hỏi thấy hơi bị rối. Những câu khó nằm chủ yếu ở phần hữu cơ. Em nghĩ mình làm được chắc chắn khoảng trên 35 câu.


Với đề thi môn Hóa năm nay các thí sinh có thể làm được 6 -7 điểm.


Tương tự, thí sinh Huỳnh Lương Phương, thi tại cụm thi trường ĐH Sư Phạm TP Hồ Chí Minh, cũng chia sẻ: Đề phân bổ từ dễ đến khó, có khoảng 32 câu dễ nằm trong chương trình ôn tập lớp 12 còn lại là phần nâng cao. Khó nhất vẫn nằm ở phần giải toán hữu cơ. "Mấy câu bài tập hơi đánh đố thí sinh, những câu cuối đòi hỏi thí sinh phải thật giỏi thì mới có thể giải được. Với đề thi này em chỉ làm được khoảng 6 điểm", thí sinh Nguyễn Hoài Phong cho biết.

Kết thúc ngày thi thứ 3 của kỳ thi THPT Quốc gia nhiều thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi.


Đánh giá về đề thi năm nay, thầy Nguyễn Hữu Hậu, Giáo viên môn Hóa Học trường THPT Marie Curie TP Hồ Chí Minh, nhận định: Với 30 câu đầu rất dễ, học sinh chỉ cần kiến thức cơ bản về hóa học là làm được bài. Còn từ câu 31 - 50 có sự phân hóa, cần kiến thức tổng hợp giải quyết phù hợp xét tuyển vào ĐH- CĐ, sự phân hóa phù hợp theo từng cấp độ cho quá trình xét tuyển của từng tốp trường. Đề chủ yếu nội dung kiến thức Hóa lớp 12, chỉ khoảng 15% kiến thức Hóa lớp 10, 11. Với đề thi này những học sinh đã chọn môn Hóa rất phấn khởi, dễ dàng đạt 6 - 7 điểm. Nếu chuẩn bị tốt, điểm 8-9 trong tầm tay. So với đề minh họa của Bộ đầu tháng 3, đề thi chính thức dễ hơn rất nhiều. Phổ điểm bộ môn Hóa năm nay rất cao. 


Theo đánh giá của Văn Phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo khu vực phía Nam, trong ngày thi thứ 3 của kỳ thi THPT Quốc gia, các hội đồng thi diễn ra bình thường, không có hiện tượng gì đặc biệt, đảm bảo cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi ở tất cả điểm thi đúng quy định. Bên cạnh đó, các địa phương, đoàn thể, tổ chức, xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, … tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả; tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, suất ăn miễn phí; đưa đón thí sinh đến các địa điểm thi…


Kết thúc ngày thi thứ 3, nhiều thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 trở về nhà và chờ kết quả thi để xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH.

Đan Phương ( Tin Tức)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản