Các cơ sở giáo dục đại học tăng cường phòng chống dịch COVID-19

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc tăng cường giải pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt cho học sinh khi vào khu vực trường học. Ảnh minh họa: Xuân Tư/TTXVN

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Các trường chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết) theo các hướng dẫn của Bộ tại các Công văn số 795/BGDĐT-GDĐH ngày 13/3/2020 về việc triển khai công tác đào tạo từ xa ứng phó với dịch COVID-19 và Công văn số 988/BGDĐT-GDĐH ngày 23/3/2020 về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Các cơ sở đào tạo tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú. Trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn; thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và đã từng đi tới vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.

Thủ trưởng các cơ sở đào tạo chỉ đạo việc thực hiện các nội dung trên, cập nhật thông tin về kế hoạch tổ chức giảng dạy, học tập của cơ sở và những tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Giáo dục Đại học).

Việt Hà  (TTXVN)
Thái Bình tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19
Thái Bình tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 1/2, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải đã làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN