Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương thày trò xếp hàng truyền máu ở Quảng Ninh

Hình ảnh hàng trăm thầy cô giáo, học sinh xếp hàng để thử máu, truyền máu với mong muốn hỗ trợ kịp thời cứu chữa em Nguyễn Công Minh đã gây xúc động mạnh trong dư luận những ngày qua.

Ngày 24/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Nguyễn Công Minh, học sinh lớp 6A5, Trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 

Bộ trưởng cũng biểu dương hành động đẹp của các giáo viên Quảng Ninh và yêu cầu công tác đảm bảo an toàn trường học sẽ được toàn ngành Giáo dục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.


Ngày 21/2 vừa qua, em Nguyễn Công Minh, trong giờ ra chơi, lúc nô đùa đã trèo ra lan can tầng 4 và bị ngã xuống đất bất tỉnh. Mặc dù em đã được nhà trường sơ cứu và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, thầy cô, bạn bè, sự tận tình cứu chữa của các bác sỹ nhưng do chấn thương quá nặng, em Nguyễn Công Minh đã không qua khỏi.


Hình ảnh hàng trăm thầy cô giáo, học sinh xếp hàng để thử máu, truyền máu với mong muốn hỗ trợ kịp thời cứu chữa em Nguyễn Công Minh đã gây xúc động mạnh trong dư luận những ngày qua. Việc làm này thể hiện đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta và để lại những dư âm tốt đẹp về hình ảnh người giáo viên nhân dân.


Thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới gia đình em Nguyễn Công Minh lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc, mong gia đình, thầy cô, bạn bè em sớm vượt qua nỗi đau này để ổn định cuộc sống và học tập.


Bộ trưởng cũng ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của hàng trăm thầy cô giáo, học sinh tỉnh Quảng Ninh. Đây là biểu hiện của tình thầy trò gắn bó như ruột thịt. Bộ trưởng tin rằng, những hành động như thế sẽ được nhân rộng nhiều hơn trong toàn ngành.


Cũng qua đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh nói riêng, các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước nói chung sẽ tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo quán triệt, thực hiện đầy đủ các nội dung của Chỉ thị số 505/CT-BGDĐT ngày 20/02/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục, để nhà trường thực sự là ngôi nhà thứ hai an toàn và ấm áp cho các em.


PV (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản