Ngày 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2025, được tổ chức tại Philippines, có 4 học sinh dự thi đều giành huy chương, với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hội nghị sơ kết một năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về định hướng phân luồng và giáo dục nghề nghiệp đã diễn ra ngày 19/9.
Trao đổi với báo chí, PGS.TS Nguyễn Văn Tùng, Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, sắp tới, NXB sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ cung ứng sách giáo khoa cho học sinh vùng bị ảnh hưởng bão lũ, theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, gây thiệt hại về tài sản. Mưa lớn làm sạt lở nghiêm trọng tại công trình xây dựng nhà lớp học của Trường Trung học cơ sở Lâm Phú, huyện vùng cao Lang Chánh.
Sáng 19/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão số 4 dự kiến đổ bộ vào đất liền khu vực miền Trung.
Ngày 19/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo 17 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa về việc chủ động ứng phó với mưa bão.
Ngày 18/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn số 5527/BGDĐT-KHTC gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc hỗ trợ học phí cho học sinh tại vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố hiện có 2.611 cán bộ quản lý ở bậc mầm non, 27.359 giáo viên, 11.458 nhân viên.
Thời điểm này, nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả xét tuyển bổ sung, với mức điểm ở các ngành tương đương điểm chuẩn ở đợt tuyển chính thức.
Trưa 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng thông báo cho học sinh nghỉ học do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, gây mưa lớn.
Những ngày qua, hàng nghìn giáo viên tại Đắk Lắk bất ngờ và lo lắng trước thông báo truy thu tiền phụ cấp ưu đãi trong nhiều năm. Nguyên nhân do nhiều địa phương đã thực hiện chi trả số tiền phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo vượt mức quy định.
Sau nhiều ngày phải nghỉ học do mưa lũ, trong tuần này, học sinh ở một số địa phương trong tỉnh Ninh Bình bắt đầu đi học trở lại. Các trường học khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa bão, chuẩn bị cơ sở vật chất, chỗ ăn, ở bán trú, đảm bảo điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025 sẽ có nhiều thay đổi để phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vì vậy, các cơ sở đào tạo cũng sẽ có những thay đổi trong phương thức tuyển sinh. Trong đó, nhiều trường tốp đầu dự kiến tiếp tục giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông cũng như điều chỉnh tổ hợp xét tuyển.
Ngày 17/9, tại Hội thảo góp ý dự thảo Luật Nhà giáo, do Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam tổ chức, nhiều đại biểu băn khoăn về tính đồng bộ với các luật hiện hành, cho rằng cần cân nhắc ban hành luật này.
Nước rút đến đâu vệ sinh trường, lớp đến đấy là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam với các trường học, cơ sở giáo dục bị ngập lụt do ảnh hưởng của mưa lũ vừa qua.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường Cao đẳng sư phạm về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ đối với sinh viên bị thiệt hại sau cơn bão số 3.
Ngày 16/9, tại tỉnh Yên Bái đã có 436/442 cơ sở giáo dục đã cho học sinh quay trở lại trường học, chỉ còn 5 trường và 1 điểm trường là học sinh chưa đi học được.
Cơn bão số 3 (Yagi) cùng hoàn lưu bão gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đối với nhiều tỉnh miền núi phía Bắc và Đồng bằng sông Hồng, ngành Giáo dục cũng chịu thiệt hại rất nặng nề. Đến nay còn 99 trường/điểm trường ở 6 tỉnh vẫn chưa thể dạy học do nước chưa rút hết.
Tết Trung thu 2024 diễn ra trong những ngày miền Bắc gồng mình khắc phục cơn bão số 3. Tại Hà Nội, nhiều khu dân cư, trường học đã chuyển số tiền tổ chức Tết Trung thu từ thiện vùng lũ. Nhưng cũng có nơi vừa tổ chức buổi làm bánh Trung thu cho trẻ trải nghiệm, vừa hướng tới trẻ em vùng lũ bằng việc làm thiết thực.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, ngày 16/9, địa phương có 520 trường học tổ chức dạy học trở lại sau lũ; 78 trường chưa tổ chức dạy học (chiếm khoảng 13%). Trong đó, huyện Bảo Yên chịu thiệt hại nặng nhất với 55 trường chưa thể tổ chức dạy học, chiếm trên 80% số trường học trên địa bàn.
Sáng 15/9, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 đối với ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn.