Thời gian cấp học bổng đối với người khuyết tật tại các cơ sở giáo dục là bao lâu?

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, thời gian thực hiện chính sách giáo dục đối với người khuyết tật tại các cơ sở giáo dục đã được quy định rõ trong thông tư liên tịch.

Cụ thể, thời gian thực hiện chính sách giáo dục đối với người khuyết tật, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định: Người khuyết tật thuộc đối tượng quy định tại Thông tư liên tịch số 42/2013/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BTC của Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, quy định chính sách về giáo dục đối với người khuyết tật thì được hưởng học bổng theo số tháng được quy định tại khoản 1, Điều 7 Thông tư liên tịch số 42/2013/TTLT-BGDĐTBLĐTBXH-BTC.     

Chú thích ảnh
 Giáo viên dạy nghề Phan Minh Phương, 36 tuổi, 13 năm công tác đang dạy nghề làm hoa (giả) cho học sinh khuyết tật. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN.

Người khuyết tật thuộc đối tượng được hưởng chính sách đang học tập tại các cơ sở giáo dục đại học, trung cấp chuyên nghiệp được cấp học bổng 10 tháng/năm học; người khuyết tật thuộc đối tượng được hưởng chính sách đang học tập tại cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập được cấp học bổng 9 tháng/năm học.     

Thời gian thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính Phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn được quy định: Trong học kỳ II năm học 2019 - 2020, học sinh thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định số 116/2016/NĐ-CP được hưởng đủ chế độ, chính sách hỗ trợ gồm: Tiền ăn, tiền nhà ở và gạo (được quy định tại Điều 5, Nghị định số 116/2016/NĐ-CP).     

Quy định cũng nêu rõ: Thời gian hưởng được tính bằng thời gian học tập thực tế, gồm thời gian tổ chức học trực tuyến và thời gian học tập tại trường, đảm bảo nguyên tắc không vượt quá 9 tháng/năm học/học sinh.

LV/Báo Tin tức
Hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên – Huế sớm ổn định cuộc sống sau bão, lũ
Hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên – Huế sớm ổn định cuộc sống sau bão, lũ

Thấu hiểu những bất lợi về cơ thể và hạn chế tiếp cận của người khuyết tật đối với công tác cứu hộ trong thảm họa, ngày 23/11, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) và Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp tổ chức hỗ trợ khẩn cấp cho người khuyết tật bị ảnh hưởng bão lụt tại huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế). Đây là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN