Thí sinh đỗ trường Quân đội có cơ hội đi học nước ngoài không?

Bạn đọc hỏi: Có thông tin là học trường Quân đội sẽ ít có cơ hội đi học nước ngoài. Điều này có đúng không? Sinh viên các trường Quân đội được hưởng các chế độ gì?

Về vấn đề này, báo Tin tức xin trả lời như sau:  

Theo Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng: Trong kế hoạch hàng năm, Bộ Quốc phòng đều tuyển chọn các thí sinh trúng tuyển, đạt kết quả cao gửi đi đào tạo ở các trường ngoài Quân đội và gửi đi đào tạo ở nước ngoài. Số lượng gửi đi học theo kế hoạch từng năm của Bộ Quốc phòng.  

Chú thích ảnh
Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa công bố những thông tin mới nhất về tuyển sinh vào các trường đại học, học viện trong quân đội. Ảnh: TTXVN

Thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan được Quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hàng tháng, không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho học tập; Sau mỗi năm học, những học viên được xếp loại xuất sắc, loại giỏi được hưởng chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Học viên tốt nghiệp được Bộ Quốc phòng phong quân hàm sĩ quan và phân công công tác. Những học viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi được ưu tiên xem xét nguyện vọng khi phân công công tác.  

Học viên phải nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh, điều lệ của Quân đội và quy định của nhà trường. Trong trường Quân đội, ngoài việc học tập, học viên được rèn luyện toàn diện về phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, nếp sống, sinh hoạt chính quy theo điều lệnh Quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao khi ra trường.  

Tất cả học viên sĩ quan đều phải nghiêm chỉnh chấp hành việc phân công công tác sau tốt nghiệp. Bộ Quốc phòng phân công công tác căn cứ vào mục tiêu đào tạo và nhu cầu của từng đơn vị.

Lê Vân/Báo Tin tức
Tuyển sinh 2021: Cân nhắc số lần điều chỉnh nguyện vọng
Tuyển sinh 2021: Cân nhắc số lần điều chỉnh nguyện vọng

Một trong những điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021 là cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng để thí sinh cơ thêm cơ hội quyết định ngành học. Tuy nhiên, một số trường cho rằng 3 lần điều chỉnh là không cần thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN