Thí sinh bị ốm khi đang làm bài thi tốt nghiệp THPT thì xử lý ra sao?

Bạn đọc hỏi: Trong thời gian thi tốt nghiệp THPT, nếu con tôi bị ốm, thì hội đồng sẽ xử lý như thế nào với bài thi, con tôi có được miễn thi không?

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: TTXVN.

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo quy định tại Điều 37, Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BGDĐT ngày 4/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT về xét đặc cách tốt nghiệp THPT, các trường hợp sau được xét đặc cách tốt nghiệp:

-Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế thi nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Điều kiện: Học sinh xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên; Hồ sơ gồm: Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi và hồ sơ minh chứng về xếp loại học lực, hạnh kiểm ở lớp 12.

- Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế thi nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Điều kiện: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên; Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh; hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cu trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt) và hồ sơ minh chứng về xếp loại học lực, hạnh kiểm ở lớp 12.

LV/Báo Tin tức
Thí sinh F0 chuẩn bị gì khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Thí sinh F0 chuẩn bị gì khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Bạn đọc hỏi: Nếu học sinh diện F0 hoặc bị nghi ngờ là F0 phải chuẩn bị các điều kiện gì để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN