Thí sinh F0 chuẩn bị gì khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Bạn đọc hỏi: Nếu học sinh diện F0 hoặc bị nghi ngờ là F0 phải chuẩn bị các điều kiện gì để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022?

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: Lê Phú. 

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:  

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các địa phương thì những thí sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được chia thành ba nhóm. Trong đó có quy định điều kiện cụ thể với thí sinh F0 và nhóm thuộc diện nghi ngờ mắc.  

Với thí sinh F0  có giấy xác nhận của cơ sở y tế (nếu được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế) hoặc của địa phương (điều trị tại nhà) được đặc cách tốt nghiệp THPT 2022. Trong trường hợp nguyện vọng thi, các em cần nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch và được cha, mẹ hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý. Nhóm thí sinh này sẽ được dự thi tại các phòng riêng.

Với nhóm thuộc diện nghi ngờ mắc dịch COVID-19, thí sinh được bố trí thi phòng riêng. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong sắp xếp, bố trí phòng, hội đồng thi sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh những thí sinh nghi ngờ trước một ngày thi (ngày 6/7). Những thí sinh có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính sẽ thi cùng những bạn không nhiễm bệnh. Nếu dương tính, các em thi cùng thí sinh F0 tại phòng thi riêng.

LV/Báo Tin tức
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thanh tra, kiểm tra, không để xảy ra sai sót
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thanh tra, kiểm tra, không để xảy ra sai sót

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 1392/QĐ-BGDĐT phê duyệt phương án, kế hoạch thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học; trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN