Những trường hợp nào không đủ điều kiện cấp Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên ra vào TP Hồ Chí Minh?

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay, đơn vị đã nhận được hồ sơ đề xuất cấp Giấy nhận diện phương tiện của 64 đơn vị với tổng số lượng đề nghị là 41.372 phương tiện và đã giải quyết cho 37.357 phương tiện. Qua quá trình cấp Giấy nhận diện phương tiện, Sở GTVT nhận thấy rất nhiều trường hợp không đủ điều kiện để cấp.

Chú thích ảnh
Những xe được ưu tiên ra vào TP Hồ Chí Minh là xe chở hàng hóa thiết yếu, nhu yếu phẩm, hàng từ thiện từ các tỉnh. 

Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, để tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa và vận chuyển chuyên gia, công nhân trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Sở GTVT đã có Công văn số 7030/SGTVT-KT ngày 8/7/2021 về việc hướng dẫn công tác tổ chức giao thông trên địa bàn, trong đó có việc cấp Giấy nhận diện phương tiện đi theo luồng xanh ưu tiên khi ra vào thành phố.

Tuy nhiên, qua quá trình cấp Giấy nhận diện phương tiện, Sở GTVT nhận thấy rất nhiều trường hợp không đủ điều kiện để cấp. Theo thống kê, một số trường hợp không được cấp Giấy nhận diện với các lý do như: Không đúng đầu mối theo Công văn 7030/SGTVT-KT; không đầy đủ thông tin trong bảng thống kê các thông số của phương tiện như sai, không ghi hạn đăng kiểm hoặc hết (gần hết) hạn đăng kiểm; không ghi số liệu ở cột tải trọng, không đính kèm file excel; đối tượng là xe con, xe bán tải hoặc tải van có tải trọng dưới 950kg (không được cấp); đối tượng là xe container (chỉ cấp khi xe đi-đến từ các cảng với đầu mối là các đơn vị quản lý cảng); một số xe trùng biển số; xe không lưu thông đi, đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP Hồ Chí Minh...

Ngoài ra, có những trường hợp xe đề xuất nhiều hơn 3 lộ trình. Đối với những xe này, Sở GTVT sẽ chỉ giữ lại 3 lộ trình đầu tiên. Các xe đầu kéo đề xuất lộ trình vào nội đô thành phố cũng sẽ được Sở xem xét hạn chế cấp (chỉ cấp khi thực sự cần thiết nhằm phục vụ cung ứng lương thực, thực phẩm).

Để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy nhận diện phương tiện cho các đơn vị, Sở GTVT đề nghị các đơn vị đầu mối thực hiện đúng theo hướng dẫn tại Công văn số 7030/SGTVT-KT của Sở, các thông tin hướng dẫn và biểu mẫu thực hiện đã được Sở GTVT đăng tải lên trang thông tin điện tử của Sở GTVT. Các đơn vị, doanh nghiệp vận tải rà soát kỹ các thông tin đưa vào bảng tổng hợp (file excel) nhằm tránh gặp phải các sai sót nêu trên.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đà Nẵng sẽ đưa trên 600 công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về trong đợt 1
Đà Nẵng sẽ đưa trên 600 công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về trong đợt 1

Ngày 19/7, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 4481/UBND-KGVX về việc phối hợp đưa người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng trong đợt 1 để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN