Những hành vi bị cấm khi thí điểm dịch vụ Mobile Money

Bạn đọc hỏi: Khi triển khai dịch vụ Mobiel Money, những hành vi nào bị cấm?

Chú thích ảnh
Sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt đăng được nhiều khách hàng trẻ lựa chọn. Ảnh: Thu Thủy

Bên cạnh những quy định về nội dung thí điểm, phạm vi thí điểm Mobile Money, Quyết định 316/QĐ-TTg cũng xác định 7 hành vi bị cấm khi thí điểm dùng Mobile Money. Cụ thể:

- Cung ứng hoặc sử dụng các kênh, hình thức khác (ngoài các kênh, hình thức nạp tiền, rút tiền đã được quy định gồm giao dịch tại điểm của nhà mạng, từ tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của chính nhà mạng đó) để nạp tiền vào/rút tiền ra từ tài khoản Mobile Money.

- Cung ứng hoặc sử dụng tài khoản Mobile Money cho các nghiệp vụ khác ngoài việc nạp tiền, rút tiền, thanh toán, chuyển tiền đã được quy định.

- Doanh nghiệp thực hiện thí điểm cấp tín dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ MobileMoney, trả lãi trên số dư tài khoản MobileMoney hoặc bất kỳ hành động nào có thể làm tăng giá trị tiền tệ trên tài khoản MobileMoney so với giá trị tiền khách hàng đã nạp vào tài khoản Mobile Money.

- Doanh nghiệp thực hiện thí điểm thực hiện hoạt động ngân hàng (cho vay, huy động vốn).

- Cung ứng hoặc sử dụng tài khoản Mobile Money để thực hiện các giao dịch cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố, lừa đảo, gian lận và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

- Thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, trao đổi, tặng, cho hoặc mua, bán tài khoản Mobile Money, thông tin tài khoản Mobile Money.

- Doanh nghiệp thực hiện thí điểm sử dụng nguồn tiền từ tài khoản Mobile Money của khách hàng cho các mục đích khác của doanh nghiệp thực hiện thí điểm.

XC/báo Tin tức
Có được lĩnh lương hưu khi đã đóng BHXH được 15 năm và đủ 55 tuổi 4 tháng?
Có được lĩnh lương hưu khi đã đóng BHXH được 15 năm và đủ 55 tuổi 4 tháng?

Bạn đọc hỏi: Tôi là cán bộ nữ không chuyên trách tại cơ sở. Tôi có 6 năm tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, còn lại là tham gia BHXH bắt buộc. Đến tháng 10/2021, tôi sẽ đủ 55 năm 4 tháng tuổi. Vậy tôi đóng BHXH được 15 năm và khi đủ 55 tuổi 4 tháng tôi có được lĩnh lương hưu không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN