Người dân TP Hồ Chí Minh khi cần xét nghiệm COVID-19 thì đến đâu?

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), khi có nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2, người dân có thể liên hệ các bệnh viện để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên (test nhanh) hoặc phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm RT-PCR khẳng định SARS-CoV-2.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh yêu cầu khi người dân có nhu cầu xét nghiệm liên hệ bệnh viện và Trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức để được kiểm tra nhanh kháng nguyên; hoặc liên hệ các phòng thí nghiệm của các đơn vị  được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính, các đơn vị trả kết quả cho người dân; nếu kết quả dương tính thì triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Về mức giá xét nghiệm, nếu dùng phương pháp RT-PCR sẽ có mức giá theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cụ thể là tối đa 734.000 đồng/1 mẫu đơn, nếu mẫu gộp thì tùy theo số lượng. Trường hợp mẫu gộp phát hiện dương tính, phải tiếp tục làm các xét nghiệm mẫu đơn thì chi phí thực hiện xét nghiệm được tính tiếp theo trường hợp mẫu đơn.

Với phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên thì mức giá là 238.000 đồng/mẫu.

Dưới đây là danh sách các cơ sở y tế có xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Theo HCDC, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính chỉ có tác dụng chứng nhận ở thời điểm đó, nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng dịch tốt, nguy cơ trở thành F0 luôn thường trực. Vì vậy, dù có kết quả xét nghiệm âm tính, người dân vẫn phải thực hiện nghiêm ''thông điệp 5K'' của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) để hạn chế lây nhiễm bệnh.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đảm bảo đủ hàng hóa cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong cao điểm dich COVID-19
Đảm bảo đủ hàng hóa cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong cao điểm dich COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp. Đảm bảo cung ứng nguồn hàng thiết yếu cho người dân tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có dịch đang là yêu cầu bức thiết đối với ngành Công Thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN