TP Hồ Chí Minh phát hiện một số thí sinh là F0, F1 trong ngày thi đầu tiên

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, TP Hồ Chí Minh đã phát hiện một số điểm thi có thí sinh thuộc diện F1 và F0.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong buổi thi môn Toán (chiều ngày 7/7) có 3 phòng thi tại 3 điểm thi đã phải tách đôi phòng vì phát hiện thí sinh tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 và có thí sinh dương tính với SARS-CoV-2. 

Chú thích ảnh
Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng 7/7, một thí sinh bị ngất phải đưa đi cấp cứu, qua test nhanh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. 

Cụ thể, trong buổi thi môn Toán tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Quận 3) có trường hợp nghi mắc COVID-19, các phòng thi liên quan đã tách thành 2 phòng thi. Sau khi thí sinh làm bài xong, ngành y tế Quận 3 đã thực hiện xét nghiệm nhanh và khử khuẩn toàn bộ điểm thi. Những thí sinh liên quan cũng được cách ly ngay tại điểm thi này.

Tại điểm thi THCS Bình Tây (Quận 6), một thí sinh có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính vào ngày 3/7, đã tham gia làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 6/7 và đã hoàn thành bài thi môn Văn vào sáng 7/7. Tuy nhiên, sau đó, thí sinh biết có người nhà là F0 nên đã không thi môn Toán vào buổi chiều. Phòng thi của thí sinh này đã được tách đôi, thực hiện cách ly các thí sinh trong phòng thi có liên quan và sẽ thực hiện xét nghiệm sau buổi thi cuối cùng.

Còn tại điểm thi THCS Lý Phong (Quận 5), một thí sinh đã xét nghiệm vào ngày 3/7 có mẫu gộp dương tính. Ngày 5/7, thí sinh này có mẫu xét nghiệm lại âm tính nên tham gia làm thủ tục thi vào chiều ngày 6/7 và đã thi môn Văn vào sáng ngày 7/7. Tuy nhiên, sau khi thí sinh này thi xong, Quận 5 báo kết quả xét nghiệm lại trong ngày 7/7 dương tính với SARS-CoV-2. Thí sinh đã nghỉ thi buổi chiều, điểm thi tách đôi phòng thi có liên quan và tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Trước đó, vào buổi thi môn Văn sáng 7/7, điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) có một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Văn sáng ngày 7/7.  Ngay khi kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn, Trung tâm y tế Quận 7 đã phối hợp với điểm thi đưa thí sinh này đi cách ly và tổ chức xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm nhanh 2 lần liên tục trong trưa ngày 7/7 đều cho ra kết quả âm tính. Thí sinh này tiếp tục được làm bài thi môn Toán buổi chiều nhưng ngồi một phòng riêng biệt và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR để có kết quả chính xác nhất.

Cũng trong buổi sáng, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) đã phát hiện một thí sinh đang thi môn Văn có vấn đề về sức khỏe. Thí sinh này được test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, thí sinh này không tiếp tục dự thi môn Toán vào buổi chiều. Tuy nhiên, tất cả thí sinh khác cùng dự thi với em này được tiếp tục thi môn Toán theo phương án tách đôi phòng thi, làm bài ở các phòng thi dự phòng để được theo dõi đặc biệt.

Tại điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có một thí sinh F0 đến làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 6/7, nhưng sáng ngày 7/7 đã không đến điểm thi. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
 TP Hồ Chí Minh: 4 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 quy mô 12.000 giường hoạt động
 TP Hồ Chí Minh: 4 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 quy mô 12.000 giường hoạt động

Ngày 7/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, 4 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 với tổng quy mô 12.000 giường đã đi vào hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN