Người dân khu vực phong tỏa khi có vấn đề về sức khỏe cần phải làm thế nào?

Người dân ở khu vực đang phong tỏa khi có vấn đề về sức khỏe cần được cấp cứu, hãy gọi đến số điện thoại 115 để được Trung tâm cấp cứu 115 điều phối xe và êkíp cấp cứu đến sơ cứu, chuyển viện nếu cần.

Ngày 5/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện, Trung tâm Cấp cứu 115, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xử lý tình huống khi người dân sống trong khu vực phong tỏa có vấn đề về sức khỏe (chưa xác định trường hợp mắc COVID-19).

Chú thích ảnh
Người dân trong khu vực phong tỏa khi có vấn đề về sức khoẻ cần cấp cứu nên gọi đến số điện thoại 115 để được hỗ trợ đưa đến bệnh viện. 

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến rất phức tạp, số trường hợp phải cách ly tập trung ngày càng tăng. Hiện nay, Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và cấp cứu cho người dân từ các khu vực bị phong tỏa đến các bệnh viện vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo cấp cứu kịp thời cho người bệnh trở nên cấp bách. 

Theo đó, khi người dân có vấn đề về sức khoẻ cần được cấp cứu hãy gọi số 115 để được Trung tâm Cấp cứu 115 điều phối xe và êkíp cấp cứu đến sơ cấp cứu và chuyển viện nếu cần.

Đối với trường hợp người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh (không phải cấp cứu) như: khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị... cũng có thể gọi số115 để Trung tâm Cấp cứu 115 điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người cách ly theo quy định đến các bệnh viện để khám, chữa bệnh.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh giao các bệnh viện tiếp nhận, khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh đến từ các khu vực phong tỏa thực hiện theo quy trình tiếp nhận người bệnh thuộc nhóm có yếu tố dịch tễ.

Sở Y tế đề nghị UBND phố Thủ Đức và các quận, huyện thông báo cho các UBND phường, xã, thị trấn và các bộ phận trực tại khu vực phong tỏa hỗ trợ, tạo điều kiện để xe cấp cứu 115 và xe vận chuyển người bệnh (xe có biển hiệu “xe phục vụ phòng chống dịch”) vào khu vực phong tỏa để sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Ghi nhận 10 ca dương tính, Đồng Nai phong tỏa thêm 1 xã và nhiều khu vực
Ghi nhận 10 ca dương tính, Đồng Nai phong tỏa thêm 1 xã và nhiều khu vực

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, sau khi ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm 4/7, tỉnh đã khẩn cấp phong tỏa thêm một xã và nhiều khu vực để truy vết những trường hợp liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN