Lưu thông qua địa bàn quận Gò Vấp như thế nào trong thời gian phong tỏa?

Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan và hướng dẫn người dân di chuyển trong thời gian quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
Các chốt chặn tại quận Gò Vấp hỗn loạn trong sáng 31/5 do người dân không nắm thông tin về việc phong tỏa.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh tại Công văn số 1749/UBND-VX ngày 30/5 về việc triển khai tăng cường các biện pháp kiểm tra dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh thông báo tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt (các tuyến số 03, 32, 58, 59 và 103), xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch, xe trung chuyển hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) kể từ 0 giờ ngày 31/5 đến hết ngày 14/5.

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện... vẫn được hoạt động.

Các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông từ các địa bàn khác qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) được phép lưu thông trên một số tuyến đường sau đây (nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách):

Người dân trên địa bàn quận Gò Vấp được di chuyển qua đường Lê Đức Thọ, đường Thống Nhất, đường Quang Trung, đường Nguyễn Oanh, cầu An Phú Đông, đường Phan Huy Ích, đường Tân Sơn, đường Phạm Văn Bạch, đường Phan Văn Trị, đường Lê Quang Định, đường Nguyễn Thái Sơn, đường Nguyễn Kiệm, đường Hoàng Minh Giám, đường Bạch Đằng và đường Hồng Hà.

Trên địa bàn phường Thạnh Lộc (quận 12), người dân được di chuyển qua các đường Hà Huy Giáp, cầu Phú Long, Quốc lộ 1.

Sở GTVT cũng đề nghị UBND quận Gò Vấp và UBND Quận 12 chủ động bố trí lực lượng, tổ chức lập các điểm chốt kiểm soát chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời thông tin đến cho người dân, doanh nghiệp trong khu vực được biết và thực hiện.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tây Ninh lập chốt kiểm tra tại các tuyến giao thông kết nối với các tỉnh, thành phố 
Tây Ninh lập chốt kiểm tra tại các tuyến giao thông kết nối với các tỉnh, thành phố 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 29/5, UBND tỉnh Tây Ninh có Công văn khẩn yêu cầu các sở, ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh triển khai ngay việc tạm dừng thêm các hoạt động: Thể thao trong nhà, các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí; các hoạt động tín ngưỡng có tập trung trên 10 người kể từ 12 giờ ngày 29/5 cho đến khi tỉnh có thông báo mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN