Sinh viên kinh tế bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Ngày 10/11, tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, đông đảo sinh viên khối ngành kinh tế đã tập trung cùng bình chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết: “Việc Vịnh Hạ Long lọt vào Top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới có ý nghĩa rất lớn đối với việc phát triển du lịch nước nhà cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Để Việt Nam có tên trong danh sách những quốc gia có kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, việc bình chọn từ các bạn chính là yếu tố quyết định”.


Du khách bơi thuyền Kayak trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: Tiến Dũng - TTXVNĐa số các bạn sinh viên đều rất hào hứng với việc bình chọn, nhiều bạn thể hiện niềm hy vọng và mong chờ Vịnh Hạ Long lọt vào 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Sinh viên Nguyễn Ngọc Hà, khoa Thương mại và Kinh tế quốc tế cho biết: “Mỗi lần lên mạng là một lần em bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Em tin tưởng Vịnh Hạ Long sẽ trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”. Đông đảo sinh viên kinh tế đã cùng biểu diễn tiết mục nhảy Flashmob sôi động để thu hút sự chú ý, cổ vũ bình chọn cho Vịnh Hạ Long.

Các sinh viên cùng lãnh đạo nhà trường đã đồng loạt gửi 3 tin nhắn bình chọn và tham gia trực tiếp vào việc bình chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua các máy tính được nối mạng Internet được đặt ngay tại khu vực sân ký túc xá.

Bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới là cuộc bình chọn do tổ chức NewOpenWorld (trụ sở tại Thụy Sĩ, do tỷ phú Bernard Weber sáng lập) phát động trên toàn cầu, tiếp nối ngay sau cuộc bình chọn Bảy kỳ quan thế giới mới. Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã lọt vào danh sách 28 ứng viên cuối cùng để từ đó lựa chọn ra 7 danh thắng có số phiếu cao nhất trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Thời điểm kết thúc cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là 11 giờ 11 phút (giờ GMT) vào ngày 11/11/2011 (tức là khoảng 18 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam).

Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện khẩn gửi các sở Giáo dục và Đào tạo, các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp yêu cầu các trường tích cực tuyên truyền, vận động tổ chức cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và người thân tiếp tục bầu chọn cho Vịnh Hạ Long./.


N. Anh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản