Những thành phố trên thế giới có nguy cơ quá tải du lịch

Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) ngày 19/6 đã công bố báo cáo Destination 2030, trong đó liệt kê những địa điểm trên thế giới có nguy cơ quá tải du lịch. 

Trong danh sách này có các thành phố Auckland (New Zealand), Berlin (Đức), Dublin (Ireland), Lisbon (Bồ Đào Nha), London (Anh), Las Vegas, Los Angeles, Miami và New York (Mỹ), Madrid và Seville (Tây Ban Nha), Seoul (Hàn Quốc), và Sydney (Australia). 

Chú thích ảnh
Thành phố Auckland của New Zealand. Ảnh: AFP

Báo cáo trên lấy thành phố lớn nhất của New Zealand là Auckland làm ví dụ điển hình. Là địa điểm du lịch có hệ thống cơ sở hạ tầng cùng dịch vụ du lịch phát triển mạnh, chính quyền địa phương cũng đã đưa ra biện pháp tốt quản lý tăng trưởng du lịch tại đây, song thành phố này vẫn đứng trước nguy cơ quá tải về du lịch trong tương lai. Ngành "công nghiệp không khói" đã mang đến nguồn thu hàng tỷ USD cho chính quyền thành phố này. Chỉ tính riêng trong tháng 1/2016, Auckland đã đón hơn 715.000 lượt khách du lịch tới đây. 

Tổ chức Du lịch thế giới (WTO) định nghĩa quá tải du lịch (over-tourism) là hoạt động du lịch ở một địa điểm làm ảnh hưởng quá mức theo hướng tiêu cực đến chất lượng sống của người dân địa phương cũng như chất lượng trải nghiệm của du khách.

Lan Phương (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản