Du lịch Tửu Tuyền ăn theo Thần Châu-9

Việc tàu vũ trụ Thần Châu-9 của Trung Quốc được phóng vào vũ trụ và lắp ghép thành công với môđun Thiên Cung-1 từ thành phố Tửu Tuyền đã khiến khách du lịch đổ xô tới đây để vào tận sa mạc Gobi thăm Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền.


Du khách đổ xô tới Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền. Ảnh: Internet


Nằm ở tỉnh Cam Túc ở miền tây bắc Trung Quốc, Tửu Tuyền – thành phố 1 triệu dân – đang trải qua một giai đoạn bùng nổ khách du lịch. Những người yêu thích chủ đề vũ trụ đã đổ về Tửu Tuyền từ tuần trước – thời gian Trung Quốc phóng Thần Châu-9. Ngày càng nhiều gia đình đang lên kế hoạch cho một chuyến “du lịch giáo dục” cùng với con cái trong kỳ nghỉ hè sắp tới.


Một người đàn ông ở Lan Châu (Cam Túc) cho biết, ông định cho con trai đi nghỉ hè ở Thanh Đảo và Uy Hải ở Sơn Đông. Nhưng cậu con trai thích thăm thành phố vũ trụ ở Tửu Tuyền nên ông sẽ chiều theo ý con.


Ông Wu, một nhân viên tiếp thị thuộc Cục du lịch Tửu Tuyền, cho rằng việc phóng thành công Thần Châu-9 sẽ khiến du khách tới đây tăng đáng kể vào mùa hè này.


Xây dựng năm 1958, Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền hay còn gọi là Thành phố vũ trụ Dong Feng là điểm thu hút chính của thành phố. Dong Feng rộng 2.800 km2 là nơi ở của 30.000 nhà khoa học, binh sĩ và gia đình họ. Đây được coi là trung tâm phóng vệ tinh lớn nhất và lâu đời nhất Trung Quốc. Một phần của Dong Feng được mở cửa cho du khách nội địa, trong đó có khu phóng vệ tinh, trung tâm chỉ huy và khu vực các nhà du hành sống.


Theo Cục du lịch quốc tế Tửu Tuyền, khách du lịch Trung Quốc có thể thăm trung tâm này sau khi nộp chứng minh thư. Thành phố không cho phép du khách nước ngoài vào.Thùy Dương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản