Trung Quốc thử thành công tàu vũ trụ Thần Châu 9

Một quan chức Trung Quốc có mặt tại Phòng Điều khiển của Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền cho biết chiều 12/6, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công toàn bộ hệ thống của tàu vũ trụ có người lái Thần Châu 9, và mọi bộ phận đều vận hành tốt.

 

Tên lửa đẩy Trường Chinh -2F mang theo tàu vũ trụ Thần Châu 9 được lắp đặt tại bệ phóng ở Trung tâm phóng vệ tinh Cửu Tuyền thuộc tỉnh Cam Túc, miền tây bắc Trung Quốc ngày 9/6. Ảnh: THX/TTXVN

 

Cuộc thử nghiệm bắt đầu lúc 10h07 sáng (giờ Bắc Kinh) tại Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền và kéo dài bốn tiếng rưỡi. Tất cả hệ thống liên quan tới sứ mệnh phóng Thần Châu 9, bao gồm phi hành gia, tàu vũ trụ, tên lửa đẩy, bệ phóng cũng như các hệ thống giám sát, kiểm soát và liên lạc, đã được tổ chức và sắp xếp theo thứ tự chuẩn xác. Cuộc thử nghiệm đã kiểm tra mọi điều kiện của toàn bộ hệ thống. Khâu tổ chức và điều khiển không bị cản trở, các điều kiện về công nghệ và trang thiết bị vận hành bình thường và tất cả những điều kiện đó đã có thể đáp ứng được yêu cầu cho vụ phóng chính thức.

 

Đây là đợt thử nghiệm toàn diện đầu tiên trước vụ phóng với sự tham gia của hầu hết các hệ thống. Vụ phóng có thể được tiến hành vào giữa tháng Sáu này để thực hiện sứ mệnh lắp ghép trên vũ trụ có người lần đầu tiên với modul vũ trụ Thiên Cung-1 đang bay trên quỹ đạo.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản