Dịp Tết Dương lịch, Hà Nội đón khoảng 60.000 lượt khách

Theo Sở Du lịch Hà Nội, do dịch bệnh COVID–19 vẫn đang diễn biến phức tạp, lượng khách tại Hà Nội trong 3 ngày nghỉ lễ dịp Tết Dương lịch 2022 (từ ngày 1/1 - 3/1) chủ yếu là khách nội địa (khoảng 60 nghìn lượt, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2021).

Chú thích ảnh
Một số tour xe đạp thu hút khá nhiều người tham gia do đảm bảo giãn cách kết hợp tập luyện thể dục, thể thao, tìm hiểu giá trị di tích lịch sử.

Theo một số các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Thành phố, thời gian qua, các đơn vị đã chủ động xây dựng các sản phẩm, các chương trình tour trong trạng thái bình thường mới. Một số tour du lịch tiêu biểu như: Tour Cổ Loa bằng xe đạp, tour Đồng Mô – Ba Vì – Làng cổ Đường Lâm bằng xe đạp, tour kiến trúc Pháp trong long Hà Nội, tour xe bus 2 tầng, tour caravan… Nhìn chung, lượng khách du lịch theo tour rất ít, khách chủ yếu chọn loại hình du lịch tham quan, sinh thái, nghỉ dưỡng, tự đặt dịch vụ và đi theo hình thức nhóm gia đình và các nhóm nhỏ.

Trong khi đó, các khu, điểm tham quan du lịch, bảo tàng, công viên đã được mở cửa, hoạt động trở lại. Các nơi này cũng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó yêu cầu du khách khai báo y tế bằng mã QR code, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi tham quan, thực hiện giãn cách, hạn chế tiếp xúc gần trong quá trình tham quan.

Theo báo cáo của một số bảo tàng, công viên, khu sinh thái, nghỉ dưỡng du lịch trên địa bàn, dịp Tết Dương lịch, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam đón khoảng 10.000 lượt khách, Vườn Quốc gia Ba Vì đón khoảng 12.000 lượt khách, Khu du lịch Tản Đà đón 600 lượt khách, Làng sinh vật Cảnh Hồng Vân đón 600 lượt khách, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đón 500 lượt khách…

Các điểm đến di tích, các bảo tàng, khu tham quan nằm trong khu vực các quận, huyện thuộc cấp độ 3 vẫn đang đóng cửa theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, công suất bình quân sử dụng buồng phòng khối khách sạn 1-5 dịp Tết Dương lịch uớc tính đạt 31,2%, giảm 1,5 % so với cùng kỳ năm 2021. Một số khách sạn có công suất sử dụng phòng cao như khách sạn Asean; Tản Đà; Melia Ba Vì Mountain Retreat, KS JWMariot, KS InterContinental Hanoi Lanmark...

Hiện nay, Hà Nội có 29 khách sạn là nơi cách ly tập chung cho khách nhập cảnh với 3.136 phòng, 5.238 giường (trong đó có 16 khách sạn được phép cách ly đối tượng tiếp xúc gần-F1 với 1.852 phòng, 2.878 giường). Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, các cơ sở cách ly này đã đón và phục vụ 2.016 khách, công suất bình quân sử dụng buồng phòng ước đạt 35%. Khách cách ly chủ yếu đến từ các nước: Ấn Độ, Áo, Canada, Mỹ, Bỉ, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Pháp, Hà Lan...

XM/Báo Tin tức
Thu nhập bao nhiêu ở Hà Nội được xếp là hộ nghèo?
Thu nhập bao nhiêu ở Hà Nội được xếp là hộ nghèo?

Bạn đọc hỏi: Thu nhập bao nhiêu tại Hà Nội được xác định là hộ nghèo? Tôi sống tại một quận nội thành Hà Nội và thu nhập 2,4 triệu đồng/tháng và thiếu 3 dịch vụ cơ bản có được xếp là hộ nghèo không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN