Check-in phố cổ Hà Nội, làng cổ Bát Tràng bằng tour xe đạp vô cùng đặc biệt

Ngày 29/4, Sở Du lịch Hà Nội và Công ty lữ hành Hanoitourist đã giới thiệu tour du lịch xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng”. Đây là chương trình làm mới sản phẩm du lịch với hành trình từ trung tâm Hà Nội đến làng nghề Bát Tràng.

Sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động 1/5, đồng thời là một trong những tour du lịch trải nghiệm phục vụ SEA Games 31.

Hành trình “Dấu chân làng cổ Bát Tràng” là lộ trình 15 km, từ Hàng Ngang – Hàng Đào – chợ Đồng Xuân – cầu Long Biên – đường bãi giữa ven đê song Hồng - đến Bát Tràng; tham quan, trải nghiệm 10 điểm di tích, nhà cổ làng Bát Tràng theo hình thức trò chơi.

Theo ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, khu vực nội thành Hà Nội nổi tiếng với phố nghề,  còn khu vực ngoại thành có hàng chục làng nghề truyền thống, đây là nét độc đáo của Thủ đô Hà Nội. Trong đó, làng nghề Bát Tràng rất đặc biệt, bởi người dân không làm nghề nông kết hợp mà chủ yếu làm nghề sản xuất gốm sứ truyền thống.

Đến làng nghề Bát Tràng bằng xe đạp cũng là cách kết nối từ “phố nghề đến làng nghề”. Đặc biệt giá trị văn hóa được ẩn dấu bao đời nay của Bát Tràng sẽ được các nghệ nhân của hơn 20 hộ gia đình đã làm nên sự nổi tiếng của làng nghề, chia sẻ đến du khách. Đặc biệt, một điểm mới của chương trình là giới thiệu về Văn chỉ của làng Bát Tràng.

Còn ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist cho biết: Đây cũng là chương trình giới thiệu cho các vận động viên, quan khách đến dự SEA Games 31 với nét đặc sặc của văn hóa truyền thống Việt Nam.

“Từ “Dấu chân” muốn đề cập đến một câu chuyện về người nổi tiếng truyền lại trong làng cổ Bát Tràng nhưng dịp này nói đến cả “Dấu chân” du khách để lại không thể thiếu trong hành trình đến với Thủ đô Hà Nội, đặc biệt trong không khí chào đón SEA Games 31”, ông Phùng Quang Thắng chia sẻ.

Hình ảnh trải nghiệm của đoàn khách đầu tiên tham gia chương trình “Dấu chân làng cổ Bát Tràng:

Chú thích ảnh
Điểm xuất phát là Tượng đài "Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh" bên bờ hồ Hoàn Kiếm.
Chú thích ảnh
Du khách đạp xe qua khu phố cổ Hàng Đào - chợ Đồng Xuân.
Chú thích ảnh
Check-in trên cầu Long Biên.
Chú thích ảnh
Hành trình đi qua khu bãi giữa sông Hồng ven đê, ngang qua vườn chuối, ổi... rất thi vị.
Chú thích ảnh
Nghe giới thiệu về Đình làng Bát Tràng.
Chú thích ảnh
Di tích Văn chỉ trong làng cổ Bát Tràng.
Chú thích ảnh
Du khách tìm hiểu thông tin về làng nghề, Văn Chỉ Bát Tràng.
Chú thích ảnh
Trải nghiệm những con ngõ nhỏ hẹp, đặc trưng của làng nghề vùng đồng bắc Bắc Bộ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tham quan một lò gốm cổ và có thể tự tay làm sản phẩm gốm du lịch.
Chú thích ảnh
Check-in ngôi nhà cổ trong làng với đặc trưng kiến trúc phố cổ, có giếng trời.
Chú thích ảnh
Kết thúc trò chơi khám phá làng cổ Bát Tràng, những đội chiến thắng được trao giải thưởng là linh vật Sao La, biểu tượng SEA Games 31.
Chùm ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Tour kín chỗ, nguy cơ các điểm du lịch quá tải
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Tour kín chỗ, nguy cơ các điểm du lịch quá tải

Theo các công ty du lịch, với 4 ngày nghỉ trong dịp lễ 30/4 - 1/5, lượng du khách dự báo tăng mạnh. Nhiều tour du lịch, dịch vụ đã kín chỗ. Xu hướng khách tự đi là chính nên một số điểm du lịch có khả năng quá tải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN