Việt Nam, Nhật Bản bàn cách bảo tồn kiến trúc gỗ

Ngày 12/11, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), đã diễn ra hội thảo hợp tác Việt Nam - Nhật Bản lần đầu tiên về kiến trúc gỗ truyền thống trong việc bảo tồn các công trình kiến trúc của hệ thống di tích Cố đô Huế hiện nay.


Hội thảo do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và Viện Di sản Đại học Waseda - Nhật Bản phối hợp với Hiệp hội kiến trúc Nhật Bản tổ chức.


Tại hội thảo, các nhà nghiên cứu văn hóa và lịch sử cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu và quản lý cùng trao đổi, thảo luận về kiến trúc gỗ truyền thống của Việt Nam - Nhật Bản và những nét tương đồng. Hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra phương án bảo tồn, bảo quản các công trình kiến trúc gỗ, trong điều kiện khu di sản Huế đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự biến đổi khí hậu toàn cầu.


Kiến trúc gỗ truyền thống đóng vai trò quan trọng trong hệ thống kiến trúc di tích Cố đô Huế. Từ lâu, đây đã là một đề tài luôn được đặt ra đối với các nhà nghiên cứu trong việc bảo tồn văn hóa vật thể ở đây. Việc hiểu rõ vật liệu, phương pháp chế tác, kết cấu và những tác nhân ảnh hưởng đến công trình kiến trúc bằng gỗ là cơ sở quan trọng trong công tác bảo tồn và trùng tu di tích.


Quốc Việt

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản