Văn Miếu rộn ràng trong ngày hội thơ 2017

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 năm 2017 đã khai mạc với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước” sáng ngày 11/2 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Ngày thơ Việt Nam năm nay có nhiều thay đổi. Theo đó, các cuộc thi thơ, hoạt động về thơ của thiếu nhi được tập trung tại "Không gian thơ thiếu nhi Việt Nam". Ban tổ chức dành hẳn 3 quầy cho không gian thơ đặc biệt này.

Tại buổi lễ, nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: Cách đây 14 năm, Ngày thơ Việt Nam ra đời nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị thơ ca của dân tộc đến với công chúng cả nước, bạn bè quốc tế. Từ đó đến nay, Ngày thơ Việt Nam được tổ chức thường niên vào ngày Rằm tháng Giêng hàng năm.

Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam, Triển lãm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam cũng được tổ chức. Đây là triển lãm ngoài trời giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo nhất, trong đó có nhiều tác phẩm chưa từng được công bố về hoạt động, quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhà văn Việt Nam, về các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu là hội viên của Hội.

Sau 14 lần tổ chức, Ngày thơ Việt Nam trở thành lễ hội văn hóa tao nhã, nơi gặp gỡ giữa các nhà thơ với công chúng yêu thơ, tôn vinh, truyền bá các giá trị thi ca của dân tộc đến các thế hệ người Việt.

Tiết mục văn nghệ khai mạc ngày Hội thơ 2017.

Hội thơ thu hút sự chú ý của đông đảo người dân tới xem.

Rất nhiều người cao tuổi tới dự Hội.

Hân hoan trong không khí tưng bừng của ngày khai mạc.


Kiều Hà
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản