Triển lãm ảnh 'Công đoàn Việt Nam 90 năm một chặng đường lịch sử'

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng 19/7, Ban tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Công đoàn Việt Nam 90 năm một chặng đường lịch sử” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dịp để giới thiệu và khẳng định những thành tựu của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong suốt 90 năm xây dựng và phát triển; tổ chức Công đoàn luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, lợi ích của người lao động và dân tộc.

Chú thích ảnh
Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, cùng lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tham quan Triển lãm.

Theo Ban tổ chức các ngày lễ lớn thành phố, triển lãm trưng bày 180 ảnh màu và đen trắng giới thiệu sự ra đời và các kỳ đại hội của tổ chức Công đoàn Việt Nam; các cuộc đấu tranh cách mạng tiêu biểu của giai cấp công nhân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tổ chức Công đoàn trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Triển lãm cũng phản ánh những thành tựu của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình đổi mới và phát triển, hội nhập quốc tế gắn liền với các hoạt động phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn vững mạnh; công tác tuyên truyền giáo dục, thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, người lao động. Các hoạt động chăm lo lợi ích chính đáng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động, hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động đối ngoại của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Triển lãm ảnh công nhân viên chức, lao động Thành phố Hồ Chí Minh thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo được tổ chức tại khu vực đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng). Các tác phẩm ảnh đã phản ánh nguồn lao động trẻ dồi dào của thành phố hiện đang đoàn kết trong tổ chức Công đoàn Việt Nam với tinh thần ham học hỏi, có kiến thức chuyên môn giỏi, năng động, sáng tạo, đã và đang cống hiến hết sức mình vào các lĩnh vực tri thức, nghiên cứu khoa học, tiếp cận ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thành phố.

Chú thích ảnh
Đông đảo công đoàn viên Thành phố Hồ Chí Minh tham quan Triển lãm ảnh.

Tham quan triển lãm ảnh "Công đoàn Việt Nam 90 năm một chặng đường lịch sử", cô Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân viên Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật Thành phố Hồ Chí Minh xúc động và tự hào về giai cấp công nhân Việt Nam nói chung, tổ chức Công đoàn Thành phố nói riêng trong chặng đường đã qua.

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng, các cấp Công đoàn hôm nay cần noi gương và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, nhất là trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Theo bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong suốt chặng đường lịch sử vinh quang của Công đoàn Việt Nam, công nhân, lao động Thành phố Hồ Chí Minh luôn tự hào về truyền thống của Công hội Ba Son, Công đoàn Sài Gòn - Chợ Lớn luôn dũng cảm đấu tranh chống áp bức bóc lột, chống thực dân đế quốc.

Trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là thời kỳ đổi mới, Công đoàn Thành phố đã cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp chăm lo người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy làm việc có năng suất cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28/7.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Nhiều hoạt động thiết thực sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) - đây là thông tin được đưa ra trong buổi giao ban báo chí do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sáng 16/7, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN