Trao Kỷ niệm chương tặng nghệ sĩ George Burchett

Ngày 12/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã trao Kỷ niệm chương "Vì Hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" tặng nghệ sĩ George Burchett (ảnh), công dân Ôxtrâylia. Đây là phần thưởng nhằm tôn vinh những cống hiến tích cực của nghệ sĩ George Burchett trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ôxtrâylia.

Nghệ sĩ George Burchett là con trai nhà báo nổi tiếng Wilfred Burchett, một nhân sĩ tiêu biểu trong hàng triệu nhân sĩ quốc tế đã tích cực ủng hộ sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam. Sinh ra và sống những ngày thơ ấu tại Hà Nội, cộng với sự ảnh hưởng từ người cha, nghệ sĩ George Burchett đã có tình cảm sâu đậm với đất nước, nhân dân Việt Nam. Từ những bức ảnh mà cha mình chụp về Việt Nam, G. Burchett đã sớm có mối thân tình đặc biệt đối với nhân dân Việt Nam. Điều đó cũng góp phần nuôi dưỡng và hình thành nên tính cách, tình cảm, ước mơ và sự nghiệp nghệ thuật của ông sau này.

Nhiều tháng nay, ông đã dành thời gian và công sức để tuyển chọn tác phẩm và cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Ôxtrâylia, Trung tâm Tầm nhìn châu Á và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức cuộc triển lãm ảnh về Việt Nam của Wilfred Burchett nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà báo nổi tiếng này. Cuộc triển lãm sẽ khai mạc vào sáng 14/9 và kéo dài đến 4/10/2011.

Hoàng Thị Hoa

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản