Tranh của Van Gogh được mua với giá kỷ lục

Hơn 66 triệu USD là số tiền mà một nhà sưu tầm người châu Á đã bỏ ra để sở hữu bức tranh sơn dầu "Les Alyscamps" của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh trong cuộc bán đấu giá diễn ra ngày 5/5 tại thành phố New York, Mỹ.

Bức "Les Alyscamps" được bán với giá 66,3 triệu USD. Ảnh: AFP


Hãng bán đấu giá Sotheby, đơn vị tổ chức cuộc bán đấu giá trên, trước đó đã ước đoán bức họa "Les Alyscamps" sẽ được mua với giá khoảng 40 triệu USD. Tuy nhiên, một nhà sưu tầm người châu Á đã quyết tâm đánh bại 5 người mua khác khi mạnh tay chi tới 66,3 triệu USD để tác phẩm nổi tiếng này hoàn toàn thuộc về mình.

Theo Sotheby, đây là số tiền bán đấu giá kỷ lục dành cho một tác phẩm hội họa của Van Gogh kể từ năm 1990. Vào năm đó, một bức tranh khác của ông là "Portrait of Dr Gachet" (Chân dung bác sĩ Gachet) đã được bán với giá 82,5 triệu USD. Giới chuyên gia ước đoán giá trị thực của bức "Portrait of Dr Gachet" hiện nay vào khoảng 153 triệu USD và là mức giá cao nhất mọi thời đại.

Tác phẩm sơn dầu "Les Alyscamps" được Van Gogh sáng tác theo trường phái hậu ấn tượng vào năm 1888 với gam màu vàng là chủ đạo. Dưới bút vẽ của mình, danh họa Van Gogh đã miêu tả hàng cây mùa thu trên một đại lộ ở thành phố Arles, Pháp.


TTXVN/Tin tức

Đấu giá bức tranh hiếm của danh họa Paul Cezanne
Đấu giá bức tranh hiếm của danh họa Paul Cezanne

"Vue sur L'Estaque et Le Château d'If", một trong những bức tranh phong cảnh vẽ theo chiều dọc của danh họa Paul Cezanne đã được bán với giá 20,5 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN