Tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha

Chiều 23/5, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/5. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha.

Tuần phim này nằm trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” do Bộ Ngoại giao chủ trì. Tuần phim là hoạt động trọng tâm của “Không gian văn hóa Việt Nam” sẽ khai mạc tối 24/5 tại rạp Circulo Bellas Artes. Dự kiến, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự buổi lễ.

Một cảnh trong phim "Cuộc đời của Yến".

Trong lễ khai mạc còn có trình diễn thời trang, ca nhạc do các nghệ sỹ, người mẫu Việt Nam biểu diễn, trong đó có các mẫu áo dài, trang phục dân tộc Việt Nam và Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, đoàn nghệ sĩ, diễn viên Việt Nam tham dự Tuần phim sẽ giao lưu với khán giả. Một số clip và phim tài liệu quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam cũng được giới thiệu tới khán giả Tây Ban Nha.

Bộ phim “Cuộc đời của Yến” được chọn chiếu khai mạc Tuần phim. Bộ phim đã giành Bông sen Bạc cùng các giải thường "Nữ diễn viên chính xuất sắc", "Quay phim xuất sắc", "Âm nhạc xuất sắc" và "Thiết kế mỹ thuật xuất sắc" tại Liên hoan phim Việt Nam 2015. Bộ phim cũng giành Giải thưởng Lớn (Grand Festival Prize) tại Liên hoan Phim Công chiếu lần đầu quốc tế Philippines 2016...

Ba bộ phim khác được giới thiệu trong Tuần phim lần này là: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Quyên” và “Đảo của dân ngụ cư”. Đây là những phim đã từng giành được nhiều giải thưởng lớn tại nhiều liên hoan phim trong nước và quốc tế thời gian gần đây. Các phim được trình chiếu phục vụ khán giả tại Rạp Circulo Bellas Artes và Viện Hàn Lâm Tây Ban Nha.

Từ ngày 23 - 25/5, sẽ diễn ra các hoạt động trong trương trình “Không gian Văn hóa Việt Nam” tại Tây Ban Nha. Trong đó có triển lãm tranh, ảnh, các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, các trò chơi dân gian... góp phần giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với công chúng Tây Ban Nha…

Mỹ Bình (TTXVN)
Tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến
Tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

Ngày 19/12, thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Nhiều phim chất lượng tốt sẽ được trình chiếu trong cả nước tại Tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016) và kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN