Quảng Bình: Đặc sắc Hội thi “Cá trắm và đua thuyền sông Son”

Ngày 29/4, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng phối hợp với UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch tổ chức Hội thi “Cá trắm và đua thuyền sông Son”.

Đây là một hình thức lễ hội mới được triển khai thực hiện từ sáng kiến của Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng với mục tiêu phát triển thành lễ hội thường niên, đem đến cho du khách thập phương những sản phẩm du lịch mới, có chất lượng khi đến với Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.


Đua thuyền trên sông Son.

Đặc biệt, trước tình trạng cá biển chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân, Lễ hội này là bước đột phá tạo hình ảnh nhạy bén, năng động trong việc thay đổi chiến lược phát triển du lịch, giúp du khách có cái nhìn tích cực và yên tâm khi chọn Quảng Bình nói chung, Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng làm điểm đến.

Cuộc thi bắt cá trên sông.

Ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, cho biết: Hội thi nhằm mục đích khuếch trương thương hiệu cá trắm sông Son, giúp bà con nông dân tìm được đầu ra ổn định, cải thiện đời sống dân sinh, tạo công ăn việc làm để từ đó giảm thiểu việc phá rừng, săn bắt động vật, đồng thời gắn kết tính cộng đồng, tinh thần đoàn kết của người dân xã Sơn Trạch, tạo không khí vui tươi phấn khởi để bước vào mùa du lịch năm 2016. Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày với các nội dung: thi vớt rong, thi bắt cá nhanh, thi cá to, cá khỏe, cá đẹp, xen kẽ giữa những nội dung trên còn có hoạt động đua thuyền nam và đua thuyền nữ với sự tham gia của 6 đội và 300 vận động viên, đến từ 6 thôn trên địa bàn xã Sơn Trạch.


Hội thi vớt rong trên sông Son thu hút nhiều người tham gia.

Đây là một hình thức lễ hội mới được triển khai thực hiện từ sáng kiến của Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng với mục tiêu phát triển thành lễ hội thường niên, đem đến cho du khách thập phương những sản phẩm du lịch mới, có chất lượng khi đến với Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng và Quảng Bình nói chung.

Đức Thọ
 • Đua thuyền - Niềm tự hào của thể thao Thái Bình

  Đua thuyền - Niềm tự hào của thể thao Thái Bình

  Được đưa vào đào tạo tại Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình gần 15 năm qua, đến nay, bộ môn đua thuyền đã trở thành “điểm sáng” và là niềm tự hào của thể thao Thái Bình. Vượt qua nhiều khó khăn, những năm gần đây, đua thuyền Thái Bình đã đóng góp cho đội tuyển quốc gia nhiều gương mặt “vàng” như Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền hay Cao Thị Hảo…

 • Đoàn đua thuyền buồm thế giới xuất phát chặng thứ 8

  Đoàn đua thuyền buồm thế giới xuất phát chặng thứ 8

  Sau 10 ngày lưu lại thành phố Đà Nẵng, vào 16 giờ ngày 27/2, Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 xuất phát chặng đua thứ 8 Đà Nẵng, Việt Nam đến Thanh Đảo (Trung Quốc).

 • Trao giải đua thuyền buồm tại Đà Nẵng

  Trao giải đua thuyền buồm tại Đà Nẵng

  Lễ trao giải Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper chặng thứ 7 "Đà Nẵng - Khám phá mới của châu Á" đã diễn ra tại Furama Resort Đà Nẵng.

 • Đầu năm khai hội đua thuyền

  Đầu năm khai hội đua thuyền

  Ngày 11/2 (mồng 4 tết Bính Thân) hàng nghìn người nô nức trẩy hội đua thuyền truyền thống của xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), để cầu mong mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, mùa màng bội thu, gặp nhiều may mắn.

 • Khai hội đua thuyền rồng tại Ninh Thuận

  Khai hội đua thuyền rồng tại Ninh Thuận

  Chiều 10/2 (tức mồng 3 Tết Bính Thân), lễ khai hội đua thuyền rồng mở lạch ra khơi đánh bắt hải sản đầu năm mới của ngư dân vùng biển Cà Ná và Phước Diêm, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) được tổ chức đã thu hút đông đảo người dân.

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản