Liên hoan Ẩm thực Canada tại Hà Nội

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Liên hoan ẩm thực Canada năm 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 16/12/2014 đến 15/1/2015.

Liên hoan được tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm tốt nhất của Canada đến với người tiêu dùng Việt Nam. Các sản phẩm Canada hảo hạng sẽ được giới thiệu bao gồm thịt bò Canada và nhiều loại thủy hải sản Canada như tôm hùm, hàu, cua tuyết, cá tuyết, cá hồi Atlantic và vẹm đen. Bên cạnh đó có các loại rượu vang, rượu mạnh, sirô cây phong, táo Ambrosia và hoa quả khô của Canada.

Đại sứ Canada David Devine và những trái táo Ambrosia Canada tươi ngon mới nhập về.


Liên hoan ẩm thực Canada đã khai mạc tại nhà hàng hải sản và đồ nướng Hemispheres, khách sạn Sheraton vào ngày 16/12 vừa qua với sự tham gia của Tổng bếp trưởng Nguyễn Công Chung. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 15/1 tới.

Trong tháng liên hoan sẽ có giảm giá đặc biệt khi gọi thực đơn có các sản phẩm của Canada. Rượu Canada cũng sẽ được giảm giá tại các cửa hàng của Camus. Táo Ambrosia được giảm giá 37% tại các cửa hàng hoa quả của công ty Klever Fruits.

Các loại hải sản của Canada.


Đại sứ Devine cho biết: “Tháng Liên hoan Ẩm thực Canada 2014 dành cho người dân Hà Nội là dịp tốt để quảng bá ẩm thực Canada, một đất nước rộng lớn, đa dạng, ba mặt giáp biển và rất nhiều ao hồ nước ngọt. Canada có một trong những chế độ kiểm định, giám sát thực phẩm nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Pháp luật và các quy định của Canada do Chính phủ Canada thi hành đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất đẳng cấp thế giới, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng".

Ngài Đại sứ cho biết thêm: "Thịt bò Canada nổi tiếng được công nhận có chất lượng tuyệt hảo do chăn nuôi bằng thức ăn làm từ đại mạch và ngô. Thủy hải sản của chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi mong rằng những dịp như Liên hoan ẩm thực Canada lần này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam biết đến chất lượng tuyệt đỉnh của các loại thực phẩm của đất nước chúng tôi".

Hoàng Dương
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản