Cựu Toàn quyền Canada Michaëlle Jean thăm Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, bà Michaëlle Jean, Toàn quyền thứ 27 của Canada, ứng cử viên cho chức Tổng Thư ký Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế, đã bắt đầu chuyến công du ba nước thuộc Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế tại Đông Nam Á là Việt Nam, Campuchia và Lào từ ngày 13 đến 18/11/2014.

Bà Michaëlle Jean, cựu Toàn quyền Canada.


Bà Michaëlle Jean sẽ có các cuộc gặp gỡ với những quan chức cao cấp tại ba nước thành viên của Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế trên. Cũng trong chuyến công du lần này đến khu vực, bà Jean sẽ gặp gỡ những quan chức chủ chốt trong giới ngoại giao đại diện cho các nhà nước và chính phủ thuộc Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế.

Tại Đại học Quốc gia Hà Nội, trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo quan trọng nhất của Việt Nam, bà Michaëlle Jean sẽ có buổi giao lưu với các bạn sinh viên về các vấn đề liên quan đến thế hệ trẻ và giáo dục. Trong chuyến thăm đến Viêng Chăn (Lào), bà sẽ thăm Viện Nghiên cứu Y học Nhiệt đới của Khối Pháp ngữ (“l’Institut de la Francophonie pour la Médecine Tropicale”) - Cơ sở nghiên cứu chuyên ngành thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Canada, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một ứng cử viên nào cho chức vụ đứng đầu Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế thực hiện chuyến công du sang Đông Nam Á.

Sau chuyến công du, bà Jean sẽ  đến Dakar, Senegal, vào ngày 29-30/11 để tham dự Hội nghị Cấp cao của Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế, nơi các nguyên thủ quốc gia sẽ bỏ phiếu bầu vị trí Tổng Thư ký mới của tổ chức này.


Hoàng Dương
loading...
loading...

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản