Làm thế nào phim thu hút khách”

Đó là chủ đề tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa đạo diễn hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, do Hội Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức ngày 7/12. Đồng thời, tại buổi tọa đàm, các đạo diễn hai nước cũng trao đổi khả năng hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh.


Đạo diễn Choo Chang-min và nhà sản xuất Won Dong Yean của bộ phim “Hoàng đế giả mạo” đang ăn khách nhất tại các rạp chiếu phim khu vực châu Á, cho biết: Để hấp dẫn khán giả, vấn đề quan trọng nhất là nội dung bộ phim. Dù nhân vật chính trong phim là nhân vật có thật trong lịch sử, nhưng đạo diễn vẫn hư cấu với nhiều tình tiết hài hước để phù hợp với nhu cầu của khán giả.


Tại buổi tọa đàm, đạo diễn hai nước trao đổi kinh nghiệm làm sao để giải quyết mâu thuẫn giữa khai thác các yếu tố nghệ thuật và tính thương mại mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó là phương pháp quảng bá bộ phim để tạo sự tò mò thu hút khán giả. Theo đạo diễn Choo Chang-min: Kinh nghiệm với bộ phim “Hoàng đế giả mạo”, là trước khi trình chiếu chính thức, những nhà làm phim chiếu thử vài tháng để tạo hiệu ứng truyền miệng; sau đó đầu tư mạnh quảng bá trên mạng xã hội và qua hệ thống điện thoại.


XM

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản