‘Làm mới’ ca khúc của nhạc sĩ Phạm Tuyên với ban nhạc hoạt hình nhằm giáo dục trẻ phòng COVID-19

Hưởng ứng phong trào chống dịch COVID-19, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã xây dựng đoạn phim với “ban nhạc” hoạt hình, để đưa ca khúc “Khúc hát đôi bàn tay” của nhạc sĩ Phạm Tuyên tiếp cận gần hơn với thiếu nhi.

Những lời ca giản dị, mộc mạc của bài hát “Khúc hát đôi bàn tay” của nhạc sĩ Phạm Tuyên được sáng tác vào những năm 2004, sau đại dịch SARS, nay đã được Hãng phim Hoạt hình Việt Nam “làm mới” với màn vũ đạo vui vẻ, ngộ nghĩnh rất dễ học, dễ làm theo của 5 chú lợn con hoạt hình.

Ca khúc “Khúc hát đôi bàn tay” qua sự thể hiện của “Chúng tôi là ủn ỉn”:

Hát theo nhạc, múa theo động tác, nắm được nguyên tắc giữ vệ sinh cho đôi tay, “Khúc hát đôi bàn tay” của Ban nhạc “Chúng tôi là ủn ỉn” - với hơn 50 sản phẩm âm nhạc từng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhí - tạo nên sự thư giãn về mặt tinh thần kết hợp sự hoạt động linh hoạt của cơ thể và những kỹ năng giữ vệ sinh đôi tay một cách hiệu quả cho các em thiếu nhi. Bé Thanh Ngân - thí sinh tạo được nhiều ấn tượng qua “Giọng hát Việt nhí 2017” thể hiện ca khúc trong đoạn phim này.

Để nhanh chóng lan tỏa, tạo thêm một món quà tinh thần cổ vũ các em thiếu nhi trong dịp nghỉ học chống dịch, ca khúc “Khúc hát đôi bàn tay” và “Chúng tôi là ủn ỉn” sẽ xuất hiện trong chương trình của Đài truyền hình Việt Nam “Bữa trưa vui vẻ” – Chủ nhật ngày 29/3/2020.

 

PH/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản