Khai mạc Hội báo Xuân, Hội hoa Xuân Canh Tý tại Phú Yên

Tối 19/1 (ngày 25 tháng Chạp Kỷ Hợi), tại Thư viện Hải Phú, Hội Nhà báo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Phú Yên tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân - Mừng đất nước đổi mới”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cán bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên đọc các ấn phẩm báo xuân. 

Hội báo Xuân Phú Yên Tết Canh Tý 2020 trưng bày 203 đầu báo với 305 bản là ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương, các ngành và địa phương trong nước; trong đó, có 51 đầu báo với 58 bản là báo và tạp chí địa phương; 62 đầu báo với 85 bản báo xuân; 66 tạp chí xuân với 92 bản; 16 đầu báo và tạp chí thiếu nhi xuân với 36 bản; ấn phẩm Phú Yên xuân có 8 tên với  44 bản. Hầu hết các ấn phẩm được trình bày sinh động, có nội dung phong phú, trang bìa báo, tạp chí hấp dẫn với nhiều sắc thái, thể hiện đặc trưng, sáng tạo của mỗi  cơ quan báo chí.

Ngoài trưng bày ấn phẩm báo in, tại Thư viện Hải Phú cũng trưng bày 350 bản sách với các chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với 50 bản; sách, báo về Đảng Cộng sản Việt Nam và Lịch sử Đảng bộ Phú Yên 75 bản; biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam 50 bản; 100 bản sách về phong tục, lễ hội ngày xuân, hoa, cây cảnh...

Chú thích ảnh
Cán bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên đọc các ấn phẩm báo xuân. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên Phạm Văn Trí nhấn mạnh: Hội Báo xuân là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo trao đổi, giao lưu với độc giả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân. Cùng với việc luôn đoàn kết, giữ vững phẩm chất chính trị, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, những người làm báo cũng cần nhanh chóng tiếp cận với công nghệ truyền thông và phương pháp làm báo mới; làm tốt vai trò là cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của người dân, đưa các chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân, tạo sự đồng thuận ý Đảng - lòng dân.

Hội Báo xuân tỉnh Phú Yên diễn ra từ ngày 19/1 đến hết ngày 8/2/2020.

Cũng trong tối 19/1, Hội hoa Xuân Canh Tý 2020 cũng được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa khai mạc. Trong không gian trưng bày tại Công viên văn hóa Diên Hồng giới thiệu đến công chúng hơn 100 cây cảnh nghệ thuật với kiểu dáng độc lạ. Ngoài các loại hoa Tết truyền thống như cúc đại đóa, quất cảnh... các sản phẩm mỹ thuật, gỗ mỹ nghệ cũng được bày bán phục vụ nhân dân.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Khai mạc Hội hoa Xuân Thành phố Hồ Chí Minh Canh Tý 2020
Khai mạc Hội hoa Xuân Thành phố Hồ Chí Minh Canh Tý 2020

Tối 19/1, Hội hoa Xuân Thành phố Hồ Chí Minh Canh Tý 2020 do UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã khai mạc tại Công viên Tao Đàn, số 55C đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, Quận 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN