Nghệ An khai Hội báo Xuân Canh Tý 2020

Ngày 18/1, tại Trung tâm Văn hóa huyện Quỳnh Lưu, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 và trao thưởng Giải thưởng Búa Liềm Vàng 2019.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Xuân Canh Tý, mừng đất nước hội nhập và phát triển.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thăm các gian trưng bày Hội báo Xuân Canh Tý 2020. 

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 có 11 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 117 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước. Các ấn phẩm báo Xuân với nội dung phong phú, sinh động phản ánh mọi mặt đời sống, sinh hoạt ở địa bàn Nghệ An.

Trong chương trình Hội báo Xuân, diễn ra hoạt động chấm các gian hàng trưng bày và bìa báo đẹp, giao lưu với độc giả… Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, báo chí Nghệ An đã bám sát, tôn chỉ mục đích, mục tiêu tuyên truyền, giữ vững ổn định chính trị xã hội; củng cố mối tăng cường thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Hội Nhà báo Nghệ An là một trong những hội cấp tỉnh xuất sắc của Hội Nhà báo Việt Nam. Những người làm báo ở Nghệ An cần đổi mới, đột phá hơn nữa để xây dựng các cơ quan báo chí vững mạnh, là diễn đàn tin cậy của quần chúng nhân dân.

Chú thích ảnh
Trao giải thưởng Búa Liềm Vàng cho các tập thể, cá nhân tại Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 6 giải B, 8 giải C, 12 giải Khuyến khích cho các tác giải, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc cuộc thi báo chí viết về Xây dựng Đảng “Búa liềm Vàng”.

Ban tổ chức cũng trao 50 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó của huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Báo Nhân dân trao 3 nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách nghèo ở thị xã Hoàng Mai, huyện Kỳ Sơn, thành phố Vinh.

Hội báo Xuân kéo dài đến ngày 2/2 (tức ngày 9 tháng Giêng năm Canh Tý).

Tin, ảnh: Nguyễn Oanh (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản