Chương trình “Giai điệu Hàn - Việt’ tổ chức tại miền Trung

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình lưu diễn “Giai điệu Hàn - Việt tại 2 thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 14/10 và Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 16/10.

Quy Nhơn và Nha Trang đang dần trở thành điểm du lịch lý tưởng với người dân Hàn Quốc khi đến Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc cũng đang mở rộng tìm kiếm cơ hội và đầu tư tại 2 tỉnh này dựa trên những điều kiện thuận lợi về địa lý, giao thông.


Đoàn nghệ thuật tham gia chương trình tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Bình Định đã chuẩn bị nhiều tiết mục đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori, đến âm nhạc đại chúng K-pop nhằm thể hiện sự sống động hòa quyện trong vẻ đẹp đậm chất văn hóa Hàn Quốc.


Khán giả sẽ có dịp thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc với giọng hát của nữ ca sỹ Kim Yeonjin như phim Dae Jang Geum, Hậu duệ Mặt trời, Nhà Vua và Chàng hề…; nhóm K-pop Peungdeng-E, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương và nhóm Pangut Jin Myung.


Chương trình với tên gọi “Giai điệu Việt Nam – Hàn Quốc” sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu đậm sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn (Bình Định) và Nha Trang (Khánh Hòa) như trống trận Tây Sơn, hòa tấu nhạc cụ dân tộc… Chương trình lần này được tổ chức với mục đính tăng cường giới thiệu văn hóa cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.


XC

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản